Vô sinh bẩm sinh do bệnh tinh hoàn ẩn ở bé trai

  10/10/2015  6:42

Tinh hoàn ẩn ở bé trai nếu không được bố mẹ phát hiện và điều trị sớm, thì nguy cơ vô sinh bẩm sinh là rất dễ xảy ra.

vo sinh bam sinh 1

Tinh hoàn ẩn ở bé trai là một trong những nguyên nhân gây vô sinh vĩnh viễn.

Hậu – chàng sinh viên năm 3, bước ra khỏi phòng khám và thở dài thất vọng. Hậu không ngờ dị tật mà Hậu tưởng đơn giản này lại thay đổi cả đời mình. Bác sĩ đã nói với anh rằng, hai bên tình hoàn của Hậu nằm ở hai lỗ bẹn sâu chứ không xuống bìu. Họ sẽ thực hiện phẫu thuật để đưa bộ phận về đúng vị trí. Tuy nhiên, việc này chỉ giúp anh có thể “làm đàn ông” chứ không thể làm bố vì thời gian tinh hoàn nằm sai quá lâu nên không còn khả năng sản xuất tinh trùng.

vo sinh bam sinh 3

Cần điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Từ nhỏ, Hậu đã không có tinh hoàn ở hai bên bìu, Hậu cũng nhận ra sự khác lạ nhưng không dám nói với ai. Bố mẹ làm nông, nên cũng trăm công nghìn việc.

Cũng giống Hậu, anh Tâm ở Hà Nội cũng mới biết tinh hoàn của mình vẫn nằm cao trong ổ bụng. Chả trách, anh lấy vợ đã rất lâu nhưng chờ mãi không có con. Khi nói kết quả này, bà mẹ anh bỗng khóc nức nở, vì lúc anh còn rất bé, bố mẹ đã sờ thấy hai bên bìu của anh không hề có “hạt” nhưng vì nghĩ rằng lớn lên sẽ bình thường. Dần dần, bận quá mà quên mất dị tật này ở con.

 Các bác sĩ cho biết, tinh hoàn ẩn là trường hợp tinh hoàn không nằm đúng vị trí trong bìu mà lại nằm ở bất kì nơi nào trong cơ thể như ở gốc dương vật, tầng sinh môn, trong ống đùi và thậm chí cả ở ngực và trong não. Trong nhiều trường hợp, tinh hoàn ẩn lại nằm ở trong ổ bụng, lỗ bẹn sâu hay trong ống bẹn…

Phát hiện bệnh như thế nào?

Các bậc phụ huynh có con nhỏ là bé trai nên học cách phát hiện bệnh ở trẻ thông qua việc sờ nắn cả hai bên. Nếu thấy có hiện tượng lạ cần đưa con đi khám ngay từ những năm đầu đời để đem lại kết quả tốt hơn.

vo sinh bam sinh 2

Các bậc phụ huynh có con nhỏ là bé trai nên học cách phát hiện bệnh ở trẻ từ sớm.

Mới đây, chị Vân đưa con đến khám khi phát hiện ra, hai tinh hoàn của con nằm ở bụng và con thì luôn kêu đau tức vùng kín. Con chị đã được cho dùng thuốc HCG để làm tăng tiết testosterone. Testosteron chuyển thành dihydro testosterone sẽ tác động lên cơ quan thụ cảm (như mào tinh, ống dẫn tinh, dây kéo tinh hoàn), làm cho tinh hoàn di chuyển về đúng vị trí. Cũng may mà con chị còn nhỏ nên việc làm này mang lại khả năng sinh sản sau này cho bé.

Khi thấy con có hiên tượng lạ ở vùng kín, để ngăn ngừa vô sinh bẩm sinh cho con, hãy đưa con đi khám tại các cơ sở uy tín. Nếu cần thêm thông tin về vấn đề này, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn