Vợ chồng hiếm muộn đâu phải chỉ lỗi do vợ

  04/04/2017  15:28

Hiện nay ngày càng có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh. Tuy nhiên, gánh nặng dường như vẫn đè lên vai của người phụ nữ. Đặc biệt trong những gia đình có tư tưởng phong kiến, chưa tiến bộ thì nguyên nhân gây chậm mang thai đều bị quy về phía người vợ. Thế nhưng điều này hoàn toàn không đúng bởi lỗi có thể do cả 2 vợ chồng, thậm chí không phải do ai mà là vô sinh không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng hiếm muộn không phải lúc nào cũng do vợ

Hiện nay ngày càng có nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Hiện nay ngày càng có nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Anh Tuyên và chị Hương cưới nhau gần 5 năm mà vẫn chưa có tin vui. Gia đình anh chị lại rơi vào hoàn cảnh éo le khi nhà chỉ có mình anh là con trai, cuộc sống gia đình lại ở quê nên hàng xóm láng giềng luôn dị nghị. Ai cũng nói chị Hương không biết sinh con rồi xúi giục anh Tuyên lấy vợ mới. Nghe lời dèm pha của mọi người mẹ anh cố tình mai mối cho anh một người phụ nữ khác ở làng bên. Cuộc sống của vợ chồng chị Hương bị xáo trộn. Chị cắn răng chịu đựng về với bố mẹ đẻ để chồng đến với người mới bởi chị biết anh còn yêu thương chị nhiều lắm nên chị còn ở nhà chồng ngày nào thì anh Tuyên khó lòng đến với người khác.

Thế nhưng hơn 1 năm sau khi cô vợ mới được cưới về, tin vui vẫn chẳng đến. Anh Tuyên và cô vợ mới lại tiếp tục rơi vào cảnh tượng trước đây. Lúc bấy giờ gia đình anh mới ân hận và nhận ra lỗi vợ chồng anh hiếm muộn trước đây không phải do chị Hương mà chính là do anh. Sau đó, anh đi khám vô sinh hiếm muộn mới biết trong tinh dịch của mình chẳng có con tinh trùng nào. Dù vậy nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Trường hợp của anh Thủy – chị Vân cũng không khác gì anh Tuyên – chị Hương. Hai anh chị kết hôn sau 3 năm mà chưa có em bé. Bố mẹ chồng chị thì cho rằng nhà anh mấy đời nay giống tốt, chẳng ai không có con nên lỗi do chị Vân. Bà mẹ chồng còn nghi ngờ chị trước khi lấy anh chị đã sống buông thả nên mới như vậy. Nhưng chị Vân vốn là người có ăn học, lại thông minh sắc sảo nên chị đã chủ động đi khám sức khỏe sinh sản. Bác sĩ kết luận, sức khỏe của chị hoàn toàn bình thường nên khi nhìn thấy tờ giấy khám sức khỏe, bố mẹ chồng chị đã im lặng và nghĩ rằng lỗi do con trai mình.

Nguyên nhân có thể không phải do người vợ mà do cả hai vợ chồng

Nguyên nhân có thể không phải do người vợ mà do cả hai vợ chồng

Tuy nhiên khi hai anh chị cùng đi khám vô sinh thì kết quả thật bất ngờ bởi cả hai đều mạnh khỏe. Bác sĩ nói trường hợp của anh chị không hiếm và được xếp vào vô sinh không rõ nguyên nhân.

Biện pháp nào tốt nhất cho vợ chồng hiếm muộn

Giải pháp tốt nhất cho các cặp vợ chồng hiếm muộn sau khi kết hôn là nên thăm khám vô sinh hiếm muộn nếu sau 1 năm kết hôn, chung sống không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con. Thay vì nghi ngờ lẫn nhau, việc thăm khám kịp thời sẽ giúp các cặp vợ chồng có thể nắm bắt được nguyên nhân và cùng nhau tìm cách giải quyết.

Nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh có thể do bệnh lý hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân. Đối với những trường hợp do bệnh lý, tùy từng bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn chỉ định cách điều trị phù hợp. Những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, các bạn có thể áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo IUI (phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung).

Thụ tinh nhân tạo IUI là một giải pháp hỗ trợ trong điều trị vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả

Thụ tinh nhân tạo IUI là một giải pháp hỗ trợ trong điều trị vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả

Để được xử trí và tư vấn tốt nhất về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới Đơn vị Sản khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn