Viêm phụ khoa nên uống thuốc gì?

  24/05/2017  13:42

Viêm phụ khoa nên uống thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều chị em khi mà tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa ngày càng gia tăng ở nữ giới. Tuy nhiên, các bệnh viêm phụ khoa rất đa dạng và do nhiều nguyên nhân gây ra. Hơn nữa, ở mỗi trường hợp mức độ bệnh của từng người sẽ khác nhau nên việc điều trị bệnh cũng cần dựa vào từng cá thể mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị, loại thuốc điều trị tốt nhất.

Mắc viêm phụ khoa nên uống thuốc gì?

Viêm phụ khoa uống thuốc gì là băn khoăn của rất nhiều chị em

Viêm phụ khoa uống thuốc gì là băn khoăn của rất nhiều chị em

Trước hết, chị em cần nắm được rằng không phải khi mắc căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào cách điều trị cũng là thuốc uống. Với mỗi căn bệnh phụ khoa khác nhau phác đồ điều trị sẽ khác dựa trên nguyên nhân gây bệnh và mức độ viêm nhiễm của từng người. Những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng,…

– Đối với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở tuyến sinh dục dưới như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng cách đặt thuốc âm đạo để điều trị viêm, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Tùy theo từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định nên điều trị bằng loại thuốc nào, liệu trình trong bao lâu.

Tuy nhiên không phải bệnh phụ khoa nào cũng điều trị được bằng thuốc uống, có trường hợp phải đặt thuốc âm đạo hoặc đốt bằng laser,...

Tuy nhiên không phải bệnh phụ khoa nào cũng điều trị được bằng thuốc uống, có trường hợp phải đặt thuốc âm đạo hoặc đốt bằng laser,…

– Đối với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở tuyến sinh dục trên như: viêm tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng,… được chỉ định điều trị bằng thuốc uống và cũng tùy từng trường hợp mà loại thuốc sử dụng trong điều trị và cách điều trị sẽ khác nhau.

Chỉ định từ bác sĩ viêm phụ khoa nên uống thuốc gì?

Để biết mình bị viêm phụ khoa nên uống loại thuốc nào, bạn cần tới cơ sở tế thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Sau khi có kết quả thăm khám, bạn sẽ nắm được căn bệnh mà mình mắc phải là căn bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh do đâu. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và chỉ định, chỉ dẫn loại thuốc cụ thể cho bạn.

Chị em nên thăm khám bác sĩ sản phụ khoa để xác định đúng nguyên nhân và được tư vấn thuốc điều trị tốt nhất

Chị em nên thăm khám bác sĩ sản phụ khoa để xác định đúng nguyên nhân và được tư vấn thuốc điều trị tốt nhất

Khi thấy vùng kín có dấu hiệu bất thường, bạn tuyệt đối không nên tùy tiện mua bất cứ loại thuốc điều trị nào mà chưa qua chỉ định của bác sĩ để điều trị. Vì hành động này không những không cải thiện được tình trạng bệnh của bạn mà còn có nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng hơn tới sức khỏe vùng kín.

Hãy thăm khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và xử trí tốt nhất vấn đề của bạn. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về viêm phụ khoa nên uống thuốc gì, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn