Viêm phụ khoa lâu ngày có chữa được không?

  07/04/2017  11:30

“Tuy có biểu hiện viêm nhiễm từ mấy năm nay nhưng do quá bận rộn nên tôi chưa thăm khám và điều trị. Dạo gần đây cảm thấy các biểu hiện nặng nề vô cùng, đôi khi kèm theo những cơn đau bụng dữ dội nên tôi khá lo lắng. Không biết viêm phụ khoa lâu ngày có chữa được không thưa bác sĩ?” Nguyễn Thu Huệ (32 tuổi, kinh doanh tự do)

Trả lời

Viêm phụ khoa lâu ngày có chữa được không là thắc mắc của nhiều chị em

Viêm phụ khoa lâu ngày có chữa được không là thắc mắc của nhiều chị em

Cám ơn chị Thu Huệ đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi bị viêm phụ khoa lâu ngày có chữa được không sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện trả lời với phần tư vấn dưới đây.

Có khá nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng viêm phụ khoa lâu ngày. Các chị em do thiếu hiểu biết, không nắm được biểu hiện của các bệnh viêm phụ khoa nên không phát hiện bệnh sớm, để bệnh diễn biến trong thời gian dài. Hoặc nhiều chị em đã phát hiện ra bệnh nhưng e ngại hoặc chủ quan không đi thăm khám và điều trị. Cũng có trường hợp không điều trị đúng cách, dứt điểm nên phải chấp nhận sống chung với bệnh trong thời gian dài.

Viêm phụ khoa có thể điều trị bằng thuốc

Viêm phụ khoa có thể điều trị bằng thuốc

Tình trạng viêm phụ khoa lâu thường phát triển nặng nề, mãn tính, vùng tổn thương tại các cơ quan sinh sản lớn. Lúc này bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chị em. Bệnh không chỉ khiến chị em khó chịu, lo lắng mà có thể gây ra những cơn đau bụng dữ dội, đau vùng chậu, gây chứng chóng mặt, buồn nôn… Thậm chí viêm phụ khoa lâu ngày ảnh hưởng lớn đến chất lượng tình dục và khả năng thụ thai, mang thai.

Do mức độ nặng nên bệnh khó điều trị nhưng vẫn có có hội điều trị khỏi nếu chị em lựa chọn được cơ sở chuyên khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sau khi thăm khám sẽ xác định chính xác căn bệnh viêm nhiễm mắc phải, tác nhân gây bệnh cụ thể và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Viêm phụ khoa có thể được điều trị bằng phương pháp diệt tuyến

Viêm phụ khoa có thể được điều trị bằng phương pháp diệt tuyến

Viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày có thể là điều trị bằng thuốc đặt, thuốc uống, kết hợp cả hai hoặc thực hiện bằng các phương pháp diệt tuyến (đốt điện, đốt laser, dao LEEP…). Chị em nên thực hiện đúng và đầy đủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc hay bất cứ biện pháp tự nhiên nào nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh thực hiện điều trị bệnh, chị em khuyên người bạn tình cùng khám và điều trị (nếu có) bởi viêm nhiễm dễ dàng lây lan qua quan hệ tình dục. Đồng thời, chị em cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí theo chỉ định của bác sĩ.

Viêm phụ khoa lâu ngày có thể điều trị hiệu quả nên chị Thu Huệ không nên quá lo lắng. Chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp cho chị.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn