Viêm nhiễm âm đạo do thiếu hiểu biết khi vệ sinh vùng kín

  24/02/2016  15:26

Liên nhập viện trong tình trạng âm đạo của cô bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Bác sĩ cho biết, bên trong âm đạo của cô bị loét và có dấu hiệu của rất nhiều hóa chất từ dung dịch tẩy rửa.

Chẳng là, cô nghe một vài người bạn nói chuyện về việc, con gái đến tuổi dậy thì cần vệ sinh âm đạo thật sạch sẽ mới loại bỏ được vi khuẩn và không ảnh hưởng tới các bộ phận sinh dục bên trong.

Hậu quả của việc thụt rửa âm đạo

Nhưng nghe không rõ, hơn nữa lại sống ở vùng quê xa xôi hẻo lánh nên chỉ khi đi học ngoại tỉnh, cô mới biết tới các mỹ phẩm hóa phẩm phục vụ cho cuộc sống của con người.

viem-nhiem-am-dao-do-thieu-hieu-biet-khi-ve-sinh-vung-kin1

Thụt rửa quá sâu các chất tẩy rửa vào trong âm đạo dễ gây viêm nhiễm âm đạo

Trước đây ở nhà, Liên chỉ thấy mẹ dùng lá trà hay muối hòa với nước ấm để vệ sinh “chỗ ấy”. Còn bản thân cô cũng chưa làm như mẹ bao giờ. Vì, cô cho rằng chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch là đủ.

Sau khi thấy bạn bè nói nhiều về một loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, Liên không hỏi han mọi người mà chỉ lén dùng thử. Khi dùng thứ dung dịch ấy, cô chỉ thấy mùi thơm và cảm giác vùng kín sạch sẽ hơn.

Sau đó, cô cũng tìm tới tạp hóa mua loại dung dịch đó về rửa. Nhưng do thiếu hiểu biết nên Liên nghĩ rằng, cần vệ sinh cả vùng bên trong âm đạo mới có thể giúp loại bỏ vi khuẩn tốt hơn.

viem-nhiem-am-dao-do-thieu-hieu-biet-khi-ve-sinh-vung-kin2

Viêm âm đạo có thể gây xuất huyết âm đạo bất thường

Thế rồi được hai ngày sau, cô bỗng thấy âm đạo của mình trở nên ngứa ngáy, khó chịu. Vì nghi ngờ mình bị viêm nhiễm nên Liên càng cố gắng dùng dung dịch vệ sinh rửa thật kỹ vùng kín. Kết quả, tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn và âm đạo của cô bị xuất huyết bất thường.

Khi thấy các triệu chứng này, cô mới tâm sự với cô bạn cùng phòng. Các bạn đã khuyên cô tới bệnh viện để thăm khám. Tại đây, cô được bác sĩ chỉ định là bị viêm âm đạo cấp.

Mức độ viêm nhiễm đã khá nặng do thành âm đạo bị tổn thương nghiêm trọng,các vết loét chính là nguyên nhân khiến cô bị xuất huyết.

Cần vệ sinh vùng kín đúng cách

Bác sĩ cho biết: Do dung dịch tẩy rửa bị đưa vào quá sâu bên trong âm đạo, khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi, khả năng miễn dịch kém nên vi khuẩn dễ dàng thâm nhập và gây viêm nhiễm âm đạo. Vì thế, chị em chỉ nên chú ý vệ sinh ở bên ngoài vùng kín. Còn bên trong âm đạo, bản thân nó đã được trang bị bởi môi trường bảo vệ tự nhiên.

Sau khi có kết quả kiểm tra về tình trạng viêm nhiễm, Liên đã được các bác sĩ vệ sinh sạch sẽ vùng kín và điều trị bằng phương pháp đặt thuốc. Đến giờ, bệnh tình của cô đã gần khỏi.

viem-nhiem-am-dao-do-thieu-hieu-biet-khi-ve-sinh-vung-kin3

Hãy thăm khám ngay khi có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Tuy nhiên, Liên vẫn hoang mang trước sự thiếu hiểu biết của mình. Đây cũng là bài học cho những chị em nào bất cẩn trong việc giữ gìn vệ sinh vùng kín. Cô khuyên, tất cả chị em nên tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi có những hành động sai lầm như cô để tránh bị viêm nhiễm âm đạo và ảnh hưởng tới sức khỏe.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn