Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không?

  05/03/2018  8:47

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Hãy tìm hiểu thông tin sau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung là cầu nối giữa âm đạo và tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển lấn ra mặt ngoài cổ tử cung làm tổn thương cổ tử cung, khi cổ tử cung bị lộ tuyến nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao. Mức độ viêm nặng hay nhẹ được đánh giá thông qua tổn thương của tế bào mức độ nông hoặc sâu. Lộ tuyến nông là vùng tổn thương xuất hiện trên diện rộng ngay bề mặt tế bào tuyến. Trong đó lộ tuyến sâu là các lớp tế bào đã hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể bắt nguồn từ nguyên nhân nạo phá thai, đặt vòng tránh thai không an toàn, quan hệ tình dục tần suất lớn và thô bạo…

Nếu  mắc phải bệnh lí này, chị em sẽ thấy những dấu hiệu sau:

– Khí hư nhiều, màu sắc khí hư thay đổi, có thể là trắng đục, vàng, xanh… tùy tác nhân gây bệnh.

– Dịch nhầy xuất hiện nhiều ở cổ tử cung.

– Vùng kín ngứa, có mùi khó chịu.

– Bị tổn thương vùng kín, đau khi quan hệ.

– Quan sát mắt thường thấy vùng lộ tuyến hơi đỏ, sần sùi. Đi thăm khám thì thấy các mô bao trùm cổ tử cung.

Đau khi quan hệ là một trong những dấu hiệu của bệnh.

Đau khi quan hệ là một trong những dấu hiệu của bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không?

Bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính nhưng khi bị viêm nhiễm và không được xử trí kịp thời, thì bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh.

– Sự nguy hại của viêm lộ tuyến là đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung gây viêm cổ tử cung viêm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung…

– Lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, cản trở tinh trùng vào gặp trứng, vừa khiến cho độ PH âm đạo thay đổi, tinh trùng khó sống khi vào đến âm đạo… từ đó mà ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể gây vô sinh.

Chính vì thế, khi thấy bản thân có những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản.

Khi thấy bản thân có những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời.

Khi thấy bản thân có những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không? Những thông tin trên của Bệnh viện Thu Cúc hi vọng đã mang đến cho chị em những kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có băn khoăn muốn được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ tổng đài của bệnh viện 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn