Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

  27/03/2017  11:15

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ nhanh chóng phát triển lên mức độ nặng nề hơn. Cùng tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 trong bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phát hiện bệnh sớm và nhanh chóng có phương pháp điều trị hiệu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 và biểu hiện

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Hình ảnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và các mức độ của bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến mà chị em phụ nữ thường gặp phải. Bệnh là tình trạng các tuyến thực hiện chức năng bài tiết dịch nhầy tại cổ tử cung lộ ra ngoài sau đó bị viêm nhiễm, tổn thương bởi vi khuẩn, vi trùng, nấm… Thông qua các hình ảnh khám phụ khoa có thể thấy vùng lộ tuyến bị sưng đỏ, loét và có dịch mủ.

Bệnh được chia thành 3 cấp độ từ 1 đến 3, trong đó viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất. Lúc này, vùng lộ tuyến vị tổn thương khá nhỏ, chỉ dưới 1/3 diện tích lộ tuyến cổ tử cung, mức độ tổn thương thấp.

Các biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Chị em có thể phát hiện ra bệnh với một số bất thường như: khí hư ra nhiều, tiết ồ ạt, có mùi hôi, gây cảm giác khó chịu. Ngay khi nhận thấy những bất thường này chị em cần nhanh chóng thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa

Vì mức độ bệnh còn nhẹ, các tổn thương tại cổ tử cung chưa lớn nên bệnh có thể điều trị hoàn toàn bằng các loại thuốc đặt và thuốc uống cho phù hợp. Tuy nhiên, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

Ngay khi phát hiện các biểu hiện hoặc nghi ngờ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tuyệt đối không do dự hay e ngại để bệnh phát triển nặng nề hơn. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh và chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả.

Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc dù là thuốc đặt, thuốc bôi hay thuốc uống. Sử dụng thuốc không được bác sĩ chỉ định sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chủ yếu được điều trị bằng thuốc. Lưu ý: Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chủ yếu được điều trị bằng thuốc. Lưu ý: Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Sau một thời gian sử dụng thuốc cần tái khám để kiểm soát bệnh. Trường hợp bệnh nặng hơn, có diễn biến phức tạp sẽ được bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị ngoại khoa.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước sạch, không thụt rửa sâu vào bên trong hay sử dụng các dung dịch rửa phụ khoa không đảm bảo chất lượng.

Quan hệ tình dục lành mạnh. Không quan hệ trong thời gian đặt thuốc hay có chỉ định của bác sĩ.

Hi vọng những phân tích trên đây đã giúp chị em có kiến thức về viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1. Qua đó chị em dễ dàng phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn