Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2.5cm là bệnh nặng hay nhẹ?

  06/04/2017  13:20

“Tôi là Thanh Thủy, 32 tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung 2.5 cm là bệnh nặng hay bệnh nhẹ ạ. Bệnh cần điều trị như thế nào? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.”

Trả lời

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chào chị Thanh Thủy, cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi trả lời câu hỏi của chị trong phần phân tích dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh là tình trạng các tế bào tại lộ tuyến cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm, vi trùng… tấn công gây lở loét và tổn thương.

Dựa vào mức độ tổn thương của vùng lộ tuyến mà xác định cấp độ của bệnh. Cụ thể:

-Viêm lộ tuyến độ 1: vùng viêm nhiễm nhỏ chỉ 1/3 đến ½ diện tích lộ tuyến

-Viêm lộ tuyến độ 1: vùng viêm nhiễm khoảng ½ diện tích lộ tuyến

-Viêm lộ tuyến độ 3: vùng viêm nhiễm rộng, trên ½ diện tích lộ tuyến

Thăm khám sớm để được điều trị hiệu quả

Thăm khám sớm để được điều trị hiệu quả

Cổ tử cung của phụ nữ có diện tích khoảng 2 đến 2,5 cm. Do đó viêm lộ tuyến cổ tử cung 2.5cm là tình trạng bệnh rất nặng, lúc này toàn bộ lộ tuyến cổ tử cung đã bị viêm nhiễm và tổn thương. Viêm cổ tử cung 2,5 cm chính là viêm cổ tử cung rộng hoặc viêm cổ tử cung toàn phần.

Bệnh lúc này cần điều trị sớm nếu không sẽ gây ra các vấn đề lớn về sức khỏe sinh sản, đặc biệt đây có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn và gây tan vỡ hạnh phúc gia đình. Lúc này, bệnh không thể điều trị chỉ bằng các loại thuốc đặt phụ khoa bởi thuốc không thể giúp các tổn thương phục hồi.

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2,5 cm cần thực hiện các phương pháp diệt tuyến như đốt điện, đốt laser… Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các tế bào tại lộ tuyến bị tổn thương, kích thích lớp tế bào mới được phục hồi. Một số trường hợp có thể được kết hợp với các loại thuốc đặt, thuốc uống chuyên khoa.

Bác sĩ tư Thu Cúc tư vấn cho chị em cách điều trị viêm lộ tuyến

Bác sĩ tư Thu Cúc tư vấn cho chị em cách điều trị viêm lộ tuyến

Chị Thanh Thủy nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Tuyệt đối không nên chần chừ để bệnh nặng nề hơn hay tự ý mua thuốc về sử dụng. Bên cạnh đó, chị Thanh Thủy nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị và thực hiện quan hệ lành mạnh.

Hi vọng phần tư vấn trên đã giúp chị Thanh Thủy hiểu hơn về tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung 2.5cm và có phương hướng xử lí sớm. Liên hệ đến số 090 497 0909 hoặc tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí về các căn bệnh phụ khoa.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn