Viêm cổ tử cung nên đặt thuốc hay đốt?

  09/05/2017  11:00

Bác sĩ cho em hỏi: Viêm cổ tử cung nên đặt thuốc hay đốt ạ? Tuần trước, em đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ; bác sĩ nói em bị viêm cổ tử cung nhẹ và tư vấn cho em đặt thuốc. Tuy nhiên, em tham khảo nhiều nguồn thông tin trên mạng thì để nhanh khỏi nên đốt. Em thấy băn khoăn quá, rất mong bác sĩ tư vấn giúp em! ( Hà Ngọc, 28 tuổi, Hà Nội).

Chào Hà Ngọc!

Chuyên mục tư vấn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc rất vui khi nhận được những chia sẻ từ bạn. Vấn đề bạn băn khoăn: Viêm cổ tử cung nên đặt thuốc hay đốt, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh thường do nấm, ký sinh trùng hoặc các loại virus đường sinh dục gây ra. Cổ tử cung viêm nhiễm khiến cho lớp niêm mạc bề mặt bị sưng, tấy đỏ và gây đau đớn cho người bệnh ở vùng bụng dưới. Đối với căn bệnh này, bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng nội khoa, đó là dùng thuốc đặt âm đạo.

Tùy theo tình trạng bệnh, mức độ viêm nhiễm mà bác sĩ sẽ đưa ra loại thuốc điều trị phù hợp với từng người bệnh và mỗi người sẽ có một liệu trình điều trị khác nhau. Bệnh càng nhẹ thì liệu trình điều trị ngắn, bệnh nặng liệu trình điều trị dài hơn và sau mỗi liệu trình, người bệnh cần thăm khám để bác sĩ kiểm tra, đưa ra những chỉ định tiếp theo.

Trong trường hợp của bạn Hà Ngọc, bạn mắc viêm cổ tử cung mức độ nhẹ và bác sĩ đã chỉ định cho bạn điều trị đặt thuốc thì bạn nên tuân theo những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, không nên tùy tiện thay đổi cách điều trị khi chưa được bác sĩ tư vấn.

Bệnh thường được chỉ định điều trị bằng đặt thuốc, chị em nên thăm khám và tuân thủ chỉ định điều trị từ bác sĩ

Bệnh thường được chỉ định điều trị bằng đặt thuốc, chị em nên thăm khám và tuân thủ chỉ định điều trị từ bác sĩ

Việc mắc viêm cổ tử cung nên đặt thuốc hay đốt, theo nguyên tắc điều trị; thì bạn cần điều trị bằng nội khoa trước. Đốt viêm cổ tử cung là điều không cần thiết, có thể làm tổn thương bề mặt cổ tử cung. Căn bệnh này chỉ sử dụng tới phương pháp đốt trong trường hợp viêm nhiễm quá sâu, bề mặt cổ tử cung bị bào mòn và làm lộ các tuyến tiết dịch nhày ở dưới lớp bề mặt.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp Hà Ngọc giải quyết được vấn đề của mình “viêm cổ tử cung nên đặt thuốc hay đốt”. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn