Viêm âm đạo: Đừng chờ có triệu chứng mới khám

  21/03/2017  10:17

Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới là một bệnh lý phụ khoa dễ mắc, dễ tái phát và có thể tái phát thường xuyên. Bệnh ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của nữ giới, trong sinh hoạt và trong công việc. Điều dáng nói, không phải lúc nào âm đạo bị viêm nhiễm cũng có triệu chứng cụ thể. Vì thế, bạn đừng chờ tới khi có triệu chứng mới khám mà hãy chủ động thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ.

Vì sao viêm âm đạo dễ mắc?

viem-am-dao-dung-cho-co-trieu-chung-moi-kham1

Âm đạo của nữ giới là bộ phận có cấu tạo mở ra ngoài nên rất dễ tiếp xúc với những vi khuẩn có hại

Trong các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục của nữ giới thì âm đạo là bộ phận nhạy cảm nhất bởi cấu trúc của nó hướng ra bên ngoài nên thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường xung quanh. Âm đạo nằm giữa cửa niệu đạo và cửa hậu môn, nơi diễn ra quá trình tiêu tiểu tiện. Chính vì vậy mà bộ phận này rất dễ tiếp xúc với vi khuẩn có hại từ đường niệu đạo và hậu môn.

Bên cạnh đó, âm đạo thường xuyên tiết dịch nhày để bôi trơn bộ phận sinh dục, giúp duy trì độ ẩm bên trong cho nên lượng khí hư sẽ tích tụ bên ngoài vùng kín. Nếu sau một thời gian nhất định chúng không được loại bỏ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tập trung phát triển và thâm nhập vào trong âm đạo gây bệnh.

Việc sinh hoạt tình dục ở nữ giới giai đoạn trưởng thành cũng làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cho âm đạo bởi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: nấm, trùng roi, lậu, sùi mào gà, giang mai,… Ngoài ra, trước và sau khi sinh hoạt tình dục nếu chị em không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công vào âm đạo gây viêm âm đạo.

Việc sinh hoạt tình dục ở nữ giới trưởng thành cũng làm tăng nguy cơ lây viêm nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Việc sinh hoạt tình dục ở nữ giới trưởng thành cũng làm tăng nguy cơ lây viêm nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Ở những nữ giới khi thực hiện các thủ thuật sản khoa nếu không đảm bảo điều kiện vô trùng cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn ký sinh, phát triển gây hại cho vùng kín.

Viêm âm đạo có thể không có triệu chứng rõ ràng

Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới có thể không có triệu chứng rõ ràng như những gì mà chị em vẫn đọc được trên các phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, nếu bạn chỉ dựa vào những dấu hiệu mà mình biết rồi mới đi khám thì có thể bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Những dấu hiệu dưới đây thường khiến chị em nhầm lẫn giữa bệnh viêm âm đạo với những triệu chứng sinh lý.

– Âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường: dịch có màu trắng, loãng hoặc dính.

– Ngứa ngáy vùng kín.

– Đau bụng dưới âm ỉ.

– Xuất huyết âm đạo bất thường.

viem-am-dao-dung-cho-co-trieu-chung-moi-kham3

Chủ động thăm khám phụ khoa là cách tốt nhất giúp bạn phát hiện sớm những mầm mống gây viêm âm đạo và phòng ngừa kịp thời

Bạn cần lưu ý rằng, viêm âm đạo ở giai đoạn nhẹ thường không có triệu chứng đặc biệt. Vì thế, bạn đừng chủ quan mà hãy thăm khám phụ khoa định kỳ; bằng cách quan sát vùng kín và xét nghiệm dịch âm đạo, bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện sớm nhất vùng kín của bạn đang bị tổn thương và sớm có biện pháp xử lý chúng.

Để biết thêm thông tin về căn bệnh viêm âm đạo ở nữ giới, các bạn hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn