Vì sao phải cắt tầng sinh môn khi đẻ thường?

  07/04/2017  15:43

Cắt tầng sinh môn khi đẻ bằng phương pháp tự nhiên là vấn đề mà hầu hết chị em đều gặp phải trong hiện nay. Rất nhiều chị em thắc mắc là tại sao phải cắt tầng sinh môn khi đẻ thường, nếu không cắt thì có sao không,… Để trả lời câu hỏi này, chị em cùng tham khảo những thông tin dưới đây!

Giúp mở lối cho thai nhi ra ngoài dễ dàng hơn

Vết cắt tầng sinh môn giúp thai nhi trào đời dễ dàng hơn

Vết cắt tầng sinh môn giúp thai nhi trào đời dễ dàng hơn

Tầng sinh môn là phần nông của sàn chậu (phần mô giữa âm đạo và hậu môn), chiều dài khoảng 3 – 5 cm. Bình thường bộ phận này ngăn cách giữa cửa hậu môn với cửa âm đạo, giúp ngừa vi khuẩn từ hậu môn tấn công sang vùng kín gây bệnh. Vào thời kỳ sinh đẻ bộ phận này rất quan trọng giúp mở lối cho thai nhi thuận lợi thoát ra bên ngoài.

Trước đây, chị em sinh bằng phương pháp tự nhiên thường dễ dàng trong việc sinh nở do vận động nhiều, cơ hông chậu mở rộng. Nhưng hiện nay, việc sinh nở thường khó khăn hơn; nhất là với các em bé có kích thước và trọng lượng lớn; cộng với việc số lượng sản phụ luôn quá tải nên để thuận tiện cho việc lấy em bé ra, các bác sĩ thường thực hiện 1 tiểu phẫu là rạch tầng sinh môn. Tầng sinh môn bị cắt sau đó được khâu lại và có thể liền lại bình thường.

Ngăn ngừa các vết rạch xấu do tự rách

Ngăn ngừa các vết rạch xấu do tự rách

Ngừa các vết rách ở tầng sinh môn

Việc chị em phải cắt tầng sinh môn khi sinh con bằng phương pháp tự nhiên còn liên quan tới việc ngừa các vết rách ở tầng sinh môn. Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, nhiều chị em thực hiện quá trình vượt cạn bằng cách đẻ thường và không có sự can thiệp từ tiểu phẫu rạch tầng sinh môn từ bác sĩ sản khoa nên đã xảy ra tình trạng bị rách tầng sinh môn trong khi bé trào đời. Điều này khiến cho sản phụ đau đớn và vết thương thiếu thẩm mỹ.

Chính vì thế, để ngăn ngừa các vết rách này; bác sĩ sản sẽ chỉ định thực hiện rạch tầng sinh môn trong quá trình vượt cạn của chị em.

Với những lý do trên, hy vọng chị em đã nắm được vì sao phải cắt tầng sinh môn khi đẻ thường và ý nghĩa của việc cắt tầng sinh môn như thế nào. Đừng buồn nếu bạn thấy “cô bé” của mình không còn được như ban đầu nhé!

Chị em không nên tự ti khi có vết cắt tầng sinh môn

Chị em không nên tự ti khi có vết cắt tầng sinh môn

 

Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp thêm về vấn đề này cũng như những vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, chị em hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn