Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đã mang thai có sao không?

  02/01/2018  17:01

Chào bác sĩ. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai có sao không ạ? Cháu mang thai được 3 tuần nhưng không biết nên cháu lỡ uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Cháu rất lo lắng. XIn bác sĩ tư vấn – Kim Hoa (30 tuổi, Hà Nội)

Xin chào Kim Hoa! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai có sao không là thắc mắc không chỉ của riêng bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai được khá nhiều chị em sử dụng khi gặp một vài trường hợp đặc biệt, “nhỡ nhàng”. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn ngừa mang thai do có thể ngăn chặn sự rụng trứng và thụ tinh, đồng thời cản trở sự làm tổ của trứng đã thụ tinh.

 

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-khi-mang-thai-co-sao-khong-2

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai có sao không là điều nhiều mẹ bầu thắc mắc

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt, không nên lạm dụng bởi có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản sau này.

Bạn Kim Hoa thân mến, trước tiên bạn không nên quá lo lắng, bởi thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không có tác dụng khi trứng đã thụ tinh và làm tổ. Trường hợp như bạn không phải là hiếm.

 

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-khi-mang-thai-co-sao-khong-1

Uống thuốc tránh thai khi đã mang thai hầu như không ảnh hưởng gì tới thai nhi

 

Nhiều chị em do sơ suất, không để ý mà lỡ uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đã mang thai. Tuy nhiên, điều này gần như không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Do đó, bạn vẫn hoàn toàn có thể giữ thai sau khi vô tình uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cách an toàn nhất là bạn nên tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, không bỏ lỡ bất kì một lần thăm khám định kì nào để sàng lọc các bệnh lý sơ sinh.

uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-khi-mang-thai-co-sao-khong-3

Khi mang thai, chị em cần tiến hành thăm khám thai, thực hiện siêu âm, xét nghiệm định kì

Và đặc biệt, bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng thuốc. Dù mắc bất kì bệnh lý hay triệu chứng bất thường nào về sức khỏe, bạn nên tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp, chỉ nên sử dụng thuốc khi đã có chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai có sao không?” của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn