U xơ tử cung đau bụng dưới hãy cẩn thận

  19/10/2017  8:54

U xơ tử cung là một bệnh phụ khoa lành tính, tuy nhiên nếu không theo dõi, điều trị, có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu u xơ tử cung bị đau bụng dưới thường xuyên hãy cẩn thận.

Nếu u xơ tử cung bị đau bụng dưới thường xuyên hãy cẩn thận.

Nếu u xơ tử cung bị đau bụng dưới thường xuyên hãy cẩn thận.

Bệnh u xơ tử cung phổ biến ở các chị em

U xơ tử cung phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là những chị  em tuổi từ 30 – 40. Đây là loại u phát triển bên trong hoặc ngoài thành tử cung, xuất phát từ tế bào cơ trơn. Thống kê cho thấy có 50% phụ nữ bị u xơ tử cung không triệu chứng, đến khi xuất hiện rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau tức vùng bụng dưới, đau vùng chậu… thì khối u đã lớn, thậm chí có thể sờ nắn được khối u.

U xơ tử cung đau bụng dưới cần theo dõi chặt chẽ

Khi bị u xơ tử cung bệnh nhân có thể bị khối u chèn ép làm gập vòi tử cung, bít lỗ tử cung, ảnh hưởng sự thụ thai và làm tổ, gây vô sinh – hiếm muộn ở nhiều chị em. Với phụ nữ mang thai, u xơ tử cung có thể sinh non, ngôi thai và rau vị trí bất thường, cơn chuyển dạ kéo dài, dễ băng huyết lúc sinh, sót rau, chảy máu, đờ tử cung khi sổ rau, thời kỳ hậu sản dễ bị viêm niêm mạc tử cung…

Một số phụ nữ có u xơ tử cung thường bị xuất huyết nặng bất thường thời gian dài gây thiếu máu.

U xơ tử cung đau bụng dưới cần theo dõi chặt chẽ

U xơ tử cung đau bụng dưới cần theo dõi chặt chẽ

Đặc biệt khi u xơ tử cung bị đau bụng dưới liên tục hãy cẩn thận, nguyên nhân có thể do khối u có cuống dài, nằm trên lớp niêm mạc tử cung, gây ra xoắn vặn, đau nhói nặng ở vùng bụng dưới. Thậm chí ở một số người, sự vặn xoắn này có thể gây vỡ khối u, xuất huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không kịp thời điều trị.

Chẩn đoán và điều trị

Chẩn đoán

U xơ tử cung cần được chẩn đoán bằng cách kiểm tra vùng chậu. Người bệnh sẽ được thực hiện một số xét nghiệm đánh giá tình trạng, kích thước và hình dạng tử cung, cũng như một số xét nghiệm bổ sung khác, như:

– Siêu âm thành bụng: Dùng sóng âm thanh tần số cao tạo ra hình ảnh của tử cung qua một màn hình, theo dõi cấu trúc tử cung và tìm kiếm sự xuất hiện của u xơ không.

– Siêu âm đầu dò âm đạo cung cấp hình ảnh chi tiết hơn của tử cung, chẩn đoán, phát hiện các bất thường có ở tử cung như u xơ.

– Chụp cộng hưởng từ khung xương chậu cho  hình ảnh chi tiết của tử cung, buồng trứng cùng các cơ quan khác.

Điều trị:

– Trường hợp u xơ không có triệu chứng gì người bệnh không cần điều trị chỉ cần thường xuyên thăm khám, siêu âm theo dõi.

– Nếu khối u xơ gây triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng  sức khỏe và chất lượng có thể thực hiện những phương pháp điều trị dùng thuốc hoặc phẫu thuật (mổ mở u xơ tử cung hoặc mổ nội soi tùy tình trạng)

Nếu khối u xơ gây triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng  sức khỏe và chất lượng có thể thực hiện những phương pháp điều trị

Nếu khối u xơ gây triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng có thể thực hiện những phương pháp điều trị thích hợp.

U xơ tử cung cần theo dõi thường xuyên đặc biệt u xơ tử cung đau bụng dưới thì lại cần phải cẩn thận.Nếu cần thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn