Tuần thai 38 nước ối ít có sao không?

  21/12/2017  8:31

Tuần thai 38 nước ối ít có sao không là câu hỏi của khá nhiều mẹ bầu. Hãy tìm câu trả lời cho băn khoăn trên qua thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

 Tuần thai 38 nước ối ít có sao không là câu hỏi của khá nhiều mẹ bầu.


Tuần thai 38 nước ối ít có sao không là câu hỏi của khá nhiều mẹ bầu.

Nước ối quan trọng trong thai kỳ

Thai nhi phát triển trong một túi dung dịch đầy tại tử cung người mẹ – đây gọi là túi ối. Nước ối có chức năng bảo vệ thai nhi tránh khỏi các tác nhân xấu, sự xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại từ bên ngoài, tránh sự chèn ép quá mức do cơ tử cung ảnh hưởng đến sự cung cấp máu nuôi bào thai, bảo vệ thai khỏi những tổn thương nếu không may va chạm mạnh, tái tạo năng lượng, cung cấp dưỡng chất đến thai nhi, giúp duy trì nhiệt độ của bé luôn ổn định và hỗ trợ sự di chuyển của thai nhi.

Tuần thai 38 nước ối ít có sao không?

Lượng nước ối tăng dần theo tiến trình của thai kỳ. Tuần thứ 20 lượng nước ối khoảng 350 ml, đến tuần 25 – 26 thì lượng nước ối tăng lên 670 ml, vào tuần thứ 32, mức nước ối lên 800 ml và sẽ lên khoảng 1000 ml ở tuần thai thứ 38. Sau đó khi thai nhi tuần 40 sẽ giảm còn 600 – 800 ml.

Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng đạt được mức chỉ số lý tưởng của nước ối. Có nhiều trường hợp, thai phụ có lượng nước ối ít hoặc nhiều hơn. Để xác định có thiếu hay thừa nước ối, cần thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.

Nước ối có chức năng bảo vệ thai nhi tránh khỏi các tác nhân có hại.

Nước ối có chức năng bảo vệ thai nhi tránh khỏi các tác nhân có hại.

Nước ối nhiều hay ít do sự chi phối các yếu tố sản sinh và tiêu thụ nước ối. Thiếu nước ối có thể do một số nguyên nhân như: thận kém phát triển, bệnh tiểu đường, nhiễm trùng, cao huyết áp, mất nước, rò rỉ ối…

Tuần thai 38 nước ối ít mẹ bầu có thể gặp khó khăn trong quá trình sinh nở. Nước ối quá cạn, mẹ không thể sinh thường vì khi chuyển dạ nước ối cạn nhanh, khi tử cung co bóp, siết chặt vào thai thì thai lúc này sẽ dễ bị ngạt dẫn đến suy thai, tử vong. Nếu thai phụ xuất hiện rỉ ối, mẹ đã chuẩn bị sinh. Lúc này mẹ không nên chủ quan, cần quan sát và cân nhắc nguy cơ nhiễm trùng khi bé vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh. Trường hợp này có thể bác sĩ sẽ cho mẹ bầu uống kháng sinh ngăn chặn nhiễm trùng, ảnh hưởng đến bé.

Nước ối có những ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của thai nhi vì thế mà mẹ bầu cần thăm khám, theo dõi thai định kỳ, phát hiện kịp thời những vấn đề bất thường để điều trị sớm.

mẹ bầu cần thăm khám, theo dõi thai định kỳ, phát hiện kịp thời những vấn đề bất thường để điều trị sớm.

Mẹ bầu cần thăm khám, theo dõi thai định kỳ, phát hiện kịp thời những vấn đề bất thường để điều trị sớm.

Tuần thai 38 nước ối ít có sao không? Qua chia sẻ mà chúng tôi cung cấp hi vọng chị em đã có được thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn những kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn