Trước khi làm tinh dịch đồ cần chú ý gì?

  02/02/2017  16:26

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi: Tôi chuẩn bị làm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng. Xin hỏi trước khi làm tinh dịch đồ cần chú ý những gì ạ? (Nguyên Phong 32 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào anh Phong!

Cảm ơn anh đã chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề anh hỏi: trước khi làm tinh dịch đồ cần chú ý những gì? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

truoc-khi-lam-tinh-dich-do-can-chu-y-gi1

Trước khi làm tinh dịch đồ, nam giới cần kiêng giao hợp khoảng 3 ngày để có kết quả tốt nhất

– Kiêng quan hệ tình dục: Trước khi làm tinh dịch đồ để có số lượng và chất lượng tinh trùng tốt nhất, anh cần chú ý kiêng quan hệ tình dục trước đó 3 ngày. Việc sinh hoạt tình dục trước ngày làm tinh dịch đồ sẽ ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng dự trữ. Ngoài ra, những trường hợp có thói quen thủ dâm thì cũng nên chú ý hạn chế xảy ra tình trạng này trước khi làm xét nghiệm.

– Không sử dụng chất kích thích: Chất kích thích như rượu, bia, thuốc lấ, các chất giúp tăng ham muốn và khoái cảm tình dục,… có thể tác động làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới. Do đó, khi làm tinh dịch đồ kết quả sẽ rất thấp, ảnh hưởng tới việc chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản ở nam giới. Chính vì thế mà anh cần chú ý tới vấn đề này để không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

truoc-khi-lam-tinh-dich-do-can-chu-y-gi2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện khám vô sinh hiếm muộn và tinh dịch đồ cho nam giới

Anh Phong thân mến! Trên đây là những thông tin về vấn đề anh hỏi: Trước khi làm tinh dịch đồ cần chú ý gì do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trả lời. Hy vọng anh có thể nắm được những vấn đề cần thiết và chuẩn bị tốt nhất cho việc xét nghiệm tinh dịch đồ của mình.

Hiện nay, Phòng khám sản phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn; trong đó có tinh dịch đồ; anh có thể tới trực tiếp Bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn cho anh.

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề trước khi làm tinh dịch đồ cần chú ý những gì, anh có thể liên hệ tới Tổng đài chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn viên giải đáp.

Chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn