Trứng rụng vào ngày nào?

  27/02/2018  8:32

Xin chào bác sĩ!

Vợ chồng em kết hôn muộn nên rất mong con. Chu kỳ kinh của em thất thường, có khi rất ngắn, và gần đây kỳ kinh có khi kéo dài trên 10 ngày. Xin bác sĩ cho biết trứng rụng vào ngày nào để quan hệ dễ thụ thai nhất? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Minh Loan – Hà Nội)

Trứng rụng vào ngày nào?Đây là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng muốn canh ngày rụng trứng để dễ thụ thai.

Trứng rụng vào ngày nào?Đây là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng muốn canh ngày rụng trứng để quan hệ tăng khả năng thụ thai.

Bạn Minh Loan thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về trứng rụng vào ngày nào để việc quan hệ dễ thụ thai, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau.

Thường trứng sẽ rụng vào ngày giữa chu kỳ kinh, tính theo công thức lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14 (chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng trước đến trước 1 ngày của kỳ kinh tiếp theo). Trứng sau khi rụng sẽ sống được trong khoảng 12 – 24 giờ để chờ tinh trùng. Và tinh trùng sau khi vào bên trong cơ thể của nữ giới sẽ sống được tối đa 72 giờ, vì thế quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ngày rụng trứng, trước và sau ngày rụng trứng 2- 3 ngày sẽ tăng cơ hội thụ thai.

Tuy nhiên, cách tính này chỉ áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh đều đặn, như bạn cho biết chu kỳ kinh thất thường khi dài khi ngắn thì không thể tính được ngày rụng trứng. Thậm chí ngay cả những bạn nữ chu kỳ kinh đều đặn, cách tính ngày rụng trứng cũng chỉ mang tính chất tương đối vì ngày rụng trứng có thể thay đổi do rối loạn nội tiết tố, do thay đổi thói quen, môi trường, chế độ ăn uống…

Một số dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng đó là cơ thể có sự tăng nhẹ nhiệt độ, đau bụng dưới lâm râm, nhiều dịch âm đạo, tăng ham muốn tình dục…

Tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể, cảm thấy ham muốn tình dục tăng, ra nhiều khí hư... là những dấu hiệu rụng trứng ở các chị em.

Tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể, cảm thấy ham muốn tình dục tăng, ra nhiều khí hư… là những dấu hiệu rụng trứng ở các chị em.

Vợ chồng bạn muốn có thai, việc quan hệ không chỉ canh ngày rụng trứng mà nên thực hiện đều đặn, tình dục không chỉ là để có con, mà còn kết nối tình cảm vợ chồng.

Tình trạng bạn có chu kỳ kinh thất thường, kỳ kinh gần đây còn kéo dài trên 10 ngày là bất thường về sức khỏe phụ khoa, bạn nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra, thăm khám tìm đúng nguyên nhân và bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị thích hợp.

Trứng rụng vào ngày nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc số điện thoại 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn