Triệu chứng tắc vòi trứng

  14/01/2015  9:26

Theo nhiều số liệu thống kê, tắc vòi trứng chiếm tới 20% nguyên nhân gây vô sinh. Chính vì vậy chị em cần nhận biết những triệu chứng tắc vòi trứng để điều trị bệnh kịp thời.

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Nếu vòi trứng bị tắc sẽ cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Nguyên nhân tắc vòi trứng chủ yếu do nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung lây lan ngược lên trên gây viêm nhiễm phần phụ. Chị em có thể nhận biết bệnh qua những triệu chứng tắc vòi trứng sau đây:

triệu chứng tắc vòi trứng

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những triệu chứng tắc vòi trứng

–         Kinh nguyệt không đều: vòi trứng bị tắc có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng, gây tổn thương chức năng buồng trứng và làm cho việc rụng trứng bị rối loạn. Các biểu hiệu kinh nguyệt không đều là lượng kinh nguyệt nhiều hơn bình thường, chu kỳ kinh không ổn định.

–         Khó chịu ở bụng: những triệu chứng khó chịu ở bụng có thể là đau bụng, đau lưng, sưng cứng bụng,..kèm theo đó là triệu chứng kiệt sức, tiểu nhiều, tiểu liên tục, tiểu khó.

–         Khó thụ thai: vòi trứng là nơi tinh trùng và trứng thụ tinh sau đó trứng sẽ được các lông mao tại đây đưa về buồng tử cung làm tổ. Nếu vòi trứng bị tắc thì các chức năng này sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, vòi trứng bị tổn thương cũng làm ảnh hưởng đến sự rụng trứng khiến tỷ lệ thụ thai thành công giảm đi. Chính vì vậy, phụ nữ đang gặp khó khăn trong việc thụ thai có thể là do tắc vòi trứng.

–         Các triệu chứng khác: tăng tiết dịch âm đạo, rối loạn chức năng tiêu hóa, người mệt mỏi, đau khi quan hệ tình dục.

triệu chứng tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng cần được điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế uy tín

Khi nhận thấy các triệu chứng bất thường như trên, chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địachỉ: 286 ThụyKhuê, TâyHồ, HàNội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điệnthoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909

Tổngđàihỗtrợ: 1900 558896

Website: http://sanphukhoa.info.vn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn