Top 5 thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng

  09/06/2017  16:09

Hành trình thai kỳ 9 tháng 10 ngày của mẹ bầu đã sắp kết thúc rồi. Làm thế nào để mẹ vượt qua những cơn đau và quá trình sinh đẻ nhanh nhất? Top 5 thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng dưới đây sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho chị em.

Rau lang luộc

Rau lang là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai và cũng là thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng. Ở gần thời gian dự sinh, mẹ bầu nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. Việc ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian đau đẻ. Ngoài ra, sau khi sinh xong, ăn rau lang còn giúp sản phụ có nhiều sữa cho bé yêu bú nữa đấy.

Rau lang là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai và cũng là thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng. Ở gần thời gian dự sinh, mẹ bầu nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.
Việc ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian đau đẻ. Ngoài ra, sau khi sinh xong, ăn rau lang còn giúp sản phụ có nhiều sữa cho bé yêu bú nữa đấy.

 

Dứa

Dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê… Loại quả này giúp quá trình chuyển dạ của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu giúp thai nhi dễ dàng mở lối ra ngoài. Tuy nhiên cũng giống như rau ngót, dứa có tác dụng kích thích tử cung co bóp nên chị em hạn chế ăn loại quả này trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên để tránh gây ra tình trạng sảy thai.

Dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê… Loại quả này giúp quá trình chuyển dạ của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu giúp thai nhi dễ dàng mở lối ra ngoài. Tuy nhiên cũng giống như rau ngót, dứa có tác dụng kích thích tử cung co bóp nên chị em hạn chế ăn loại quả này trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên để tránh gây ra tình trạng sảy thai.

Lá tía tô

Lá tía tô cũng được xếp vào loại thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng. Lá có tác dụng  giúp cuộc sinh diễn ra nhanh gọn, ít đau đớn, các mẹ chỉ nên uống lá tía tô khi nhận thấy cơn chuyển dạ bắt đầu. Nước lá tía tô có công dụng làm mềm cổ tử cung từ đó giúp cổ tử cung nhanh mở hơn giúp mẹ tránh được cuộc chuyển dạ kéo dài, mất sức, mệt mỏi.

Lá tía tô cũng được xếp vào loại thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng. Lá có tác dụng  giúp cuộc sinh diễn ra nhanh gọn, ít đau đớn, các mẹ chỉ nên uống lá tía tô khi nhận thấy cơn chuyển dạ bắt đầu. Nước lá tía tô có công dụng làm mềm cổ tử cung từ đó giúp cổ tử cung nhanh mở hơn giúp mẹ tránh được cuộc chuyển dạ kéo dài, mất sức, mệt mỏi.

Rau ngót

Mẹ có biết rau ngót có tác dụng kích thích những cơn co bóp ở tử cung rất mạnh không. Việc sử dụng rau ngót trong những tháng đầu thai kỳ không tốt vì có thể gây sảy thai nhưng ở những tuần cuối của thai kỳ thì ăn rau ngót lại hỗ trợ giúp mẹ bầu dễ sinh hơn đấy.

Mẹ có biết rau ngót có tác dụng kích thích những cơn co bóp ở tử cung rất mạnh không. Việc sử dụng rau ngót trong những tháng đầu thai kỳ không tốt vì có thể gây sảy thai nhưng ở những tuần cuối của thai kỳ thì ăn rau ngót lại hỗ trợ giúp mẹ bầu dễ sinh hơn đấy.

Trà mâm xôi đỏ

Tuy là một loại trà không mấy phổ biến nhưng trà lá mâm xôi đỏ chắc hẳn sẽ làm mẹ bất ngờ về công dụng của nó. Loại trà này sẽ thúc đẩy các cơn co thắt nhanh và mạnh hơn. Mẹ có thể vào siêu thị mau sẵn gói trà mâm xôi rồi pha với nước sôi là đã có một cốc trà thơm ngon để thưởng thức.

Tuy là một loại trà không mấy phổ biến nhưng trà lá mâm xôi đỏ chắc hẳn sẽ làm mẹ bất ngờ về công dụng của nó. Loại trà này sẽ thúc đẩy các cơn co thắt nhanh và mạnh hơn. Mẹ có thể vào siêu thị mau sẵn gói trà mâm xôi rồi pha với nước sôi là đã có một cốc trà thơm ngon để thưởng thức.

Trên đây là top 5 thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng và ít đau đớn do những cơn chuyển dạ. Mẹ hãy lưu ý bổ sung những thực phẩm này để trải qua quá trình sinh đẻ thuận lợi nhất nhé!

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.