Tôi đã hiểu vì sao vợ sợ khám vô sinh trước khi cưới

  07/08/2015  14:49

Tôi là con một trong nhà, liệu em không còn khả năng có con thì gia đình tôi sẽ thế nào. Tôi đã hiểu vì sao em không dám đi khám vô sinh trước khi cưới.

Kham vo sinh truoc khi cuoi 3

Tôi đã hiểu vì sao em không dám đi khám vô sinh trước khi cưới.

Tôi không bao giờ tin vào tình yêu sét đánh càng không tin vào những chuyện tình trên mạng. Thế nhưng, nói chuyện với em trên một diễn đàn sáng tác trẻ, và sau đó gặp em, vẻ hồn nhiên, ngây thơ và yếu đuối của em làm tôi cảm thấy muốn chở che cho em suốt đời. Yêu em được 1 tháng, tôi đã xác định rằng cả đời này tôi không thể sống mà thiếu em. Vào tròn 1 tháng ngày yêu nhau, tôi ngỏ lời cầu hôn em, và em đã đồng ý. Hạnh phúc ngoài sức tưởng tượng và tôi cũng cảm nhận thấy rõ cũng niềm hạnh phúc ấy trong mắt em.

Kham vo sinh truoc khi cuoi 2

Tôi ngỏ lời cầu hôn em, và em đã đồng ý.

Chúng tôi về nói chuyện với hai bên gia đình, tôi cũng khá lớn tuổi, lại là trai một trong nhà, bố mẹ tôi đã thèm cháu vô cùng nên mọi chuyện suôn sẻ. Sau khi tôi đưa em về và trở về nhà, mẹ vào phòng tôi và hồ hởi: Có phải các con có tin vui rồi không, mẹ thấy Vân có những biểu hiện của người có thai. Mẹ vui và nói rất nhiều, rằng nếu có trước cũng rất tốt, vì thời buổi giờ vô sinh rất nhiều. Tôi đã giải thích cho mẹ rằng không hề có chuyện đó. Nhưng mẹ không tin, tôi nghĩ rằng, mẹ vì quá mong muốn có cháu bế mà  tưởng tượng. Tôi chưa đi quá giới hạn với em, tôi muốn giữ gìn cho em, muốn có một đêm tân hôn đúng nghĩa. Vì mẹ cứ giục giã chuyện nên đưa em đi khám xem có thai thật không, nói kiểu gì mẹ cũng không tin, tâm sự với chị gái đang ở nước ngoài thì chị bảo cũng nên đi khám sức khỏe trước khi cưới. Chị bảo rằng, vô sinh là hiện tượng rất thường gặp ở xã hội ngày nay nên khám vô sinh trước khi cưới sẽ giúp vợ chồng đỡ nghi kỵ lẫn nhau trong cuộc sống hôn nhân sau này, phòng tránh bệnh tật sớm nhất, phát hiện, điều trị bệnh tiềm ẩn trong cơ thể… Tôi bảo em, em nhất định không chịu đi, em bảo, em không thích phải khám vùng kín, và rất nhiều thứ.

Tôi cũng chiều em, và rồi đám cưới diễn ra rất vui vẻ. Bạn bè tôi đều bất ngờ vì chỉ sau một thời gian rất ngắn, tôi – một thằng trai hơn 30 chưa yêu bao giờ bỗng lấy vợ. Đêm tân hôn, tôi mong chờ từ rất lâu, nhìn em mảnh mai trong bộ váy màu xanh dương, cổ trễ, để lộ ngực trắng nõn nà, tôi không thể chờ đợi được thêm. Tuy nhiên, khi tôi vừa mới vào bên trong em thì em kêu đau. Tôi nghĩ em còn trinh nên mới đau như thế, niềm hạnh phúc như được tăng lên nhiều hơn, tôi nhẹ nhàng với em và cuộc yêu kết thúc mãn nguyện. Tuy nhiên một lúc sau, thì máu ở âm đạo của em ra rất nhiều, em kêu đau nên tôi đưa em vào viện.

Mấy tiếng sau, việc xử trí xong, bác sĩ mắng tôi rất to vì đã quan hệ khiến vợ sẩy thai. Tôi thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau khi hỏi tường tận, thì ra, em đang mang thai được 3 tháng, và cơ địa của em có vấn đề vì đã có tiền sử nạo phá thai nên cần kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu thai kì. Bác sĩ mắng vì tôi đã không giữ gìn cho vợ.

Tôi đứng như trời trồng, không hiểu mọi chuyện đang xảy ra. Tôi đưa em về nhà, suốt cả chặng đường, tôi chỉ muốn mình có thể cất lên một câu hỏi em đã làm gì với tôi nhưng tôi không thể. Sự việc quá bất ngờ khiến tôi không thể biết bắt đầu như thế nào.

Đêm hôm ấy, vợ đã thú nhận tất cả, thì ra, vợ không muốn nghe lời tôi đi khám vô sinh trước khi cưới vì sợ bí mật bị lộ ra, em quan hệ với người tình nhưng bị bỏ rơi. Không thể phá thai do đã phá mấy lần trước đó, mà chọn tôi là người thay thế. Nhưng em cầu xin tôi rất nhiều, em nói lúc gặp tôi, em định chỉ lợi dụng, nhưng em bị tình cảm chân thành của tôi khiến em hạnh phúc thật sự.

Kham vo sinh truoc khi cuoi 4

Đêm hôm ấy, vợ đã thú nhận tất cả.

Tôi phải làm sao bây giờ, tôi có nên tha thứ không? Liệu sự tha thứ của tôi có được lâu dài không, tôi chỉ sợ, ngay lúc này đây tôi có thể tha thứ, nhưng sau đó, những dằn vặt sẽ khiến cho cuộc sống gia đình tệ đi, tôi không thể dám chắc suốt cả cuộc đời này sẽ không mảy may suy nghĩ. Tôi là con một trong nhà, liệu em không còn khả năng có con thì gia đình tôi sẽ thế nào. Tôi đã hiểu vì sao em không dám đi khám vô sinh trước khi cưới. Giá như lần đó, em đã nói thật với tôi thì tôi còn có thể cảm thông với em nhiều hơn, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Khi có những vấn đề cần được tư vấn viêm phụ khoa, vui lòng gửi câu hỏi đến email: contact@thucuchospital.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến Hotline: 0904 97 0909, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ tận tình giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn