Tôi bị vô sinh vĩnh viễn vì sống thử

  17/07/2015  23:10

Tôi và anh yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên khi chúng tôi còn ngơ ngác làm quen với giảng đường đại học. Cái vẻ thư sinh, thông minh và hiền hiền của anh làm một cô bé chưa biết đến tình yêu bao giờ như tôi cũng bị rung động đến lạ thường. Khoa tôi có lệ, xếp lớp học theo tên, tôi tên Minh Anh còn anh là Hoàng An – nghiễm nhiên, anh và tôi vào cùng một lớp. Rồi tình yêu cũng đến, như sự sắp đặt từ lâu, tự nhiên như vốn vẫn là vậy.

vo sinh vinh vien 3

Rồi tình yêu cũng đến với chúng tôi, như sự sắp đặt từ lâu.

Anh và tôi ở cách nhau một con phố. Tối tối, anh qua phòng đón tôi đi thư viện, đi dạo… tình yêu đầu ngọt ngào và đầy những men say. Sang năm hai, anh bảo chúng tôi chuyển về ở chung với nhau cho tiện anh chăm sóc, vì tôi có thói quen lười ăn. Tôi tin anh và xác định sẽ cưới anh, bố mẹ hai bên cũng biết tình cảm của chúng tôi nên cũng không ngần ngại. Thế nhưng, ở chung với nhau mấy tháng thì tôi có thai. Vì hai đứa còn học hành dang dở, chúng tôi đã bàn nhau và uống thuốc cho ra thai khi được 2 tháng.  Anh lo tôi sức khỏe yếu, nạo phá thai ảnh hưởng nên chúng tôi cẩn thận hơn. Nhưng cái cẩn thận của chúng tôi – năm 19 tuổi, với cái đầu chưa có một kiến thức về sinh sản, cộng với hai trái tim khi nào cũng chỉ mong được bên nhau, khiến việc cẩn thận chỉ là bằng cách quan hệ vào ngày an toàn và xuất tinh ra ngoài. Đây là bí quyết anh học được từ một người bạn của anh. Tuy nhiên, điều này làm số lần nạo thai của tôi không phải 1, 2 lần, mà tôi đã phá thai đến 4 lần từ uống thuốc đến nạo thai, phá thai. Bạn thân của tôi, là người duy nhất ngoài tôi và anh biết chuyện, bảo rằng cần nghĩ kỹ, bỏ thai nhiều sẽ gây vô sinh vĩnh viễn, ko thể có con sau này. Nhưng tôi cũng không quan tâm lắm, vì hồi đó, chúng tôi còn trẻ, việc có con hay không sau này nghe rất viễn vông, xa vời chưa thấy là việc đáng lo.

vo sinh vinh vien

Tôi đã phá thai đến 4 lần từ uống thuốc đến nạo thai, phá thai.

Ra trường, sau khi ổn định công việc, chúng tôi tổ chức đám cưới. Anh bảo, từ giờ sẽ không còn phải lo lắng chuyện phòng ngừa thai thế nào nữa. Đúng là thế thật, giờ không còn lo lắng về vấn đề phòng thai mà lại phát điên vì đã 4 năm sau ngày cưới, dù không sử dụng một biện pháp tránh thai nào thì chúng tôi vẫn chưa có con. Đi khám, tôi được biết là do phá thai mà tôi đã bị nhiễm trùng, dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng. Hậu quả là vô sinh vĩnh viễn, không thể điều trị vô sinh để sinh con theo cách tự nhiên được nữa. Áp lực gia đình đổ lên, ông bà đã già chỉ mong có cháu bế bồng, chúng tôi rất ân hận vì những bồng bột của một thời sinh viên dại dột.

vo sinh vinh vien 2

Chúng tôi rất ân hận vì những bồng bột của một thời sinh viên dại dột.

Tôi thật sự đã quá mệt mỏi, bỏ hẳn công việc để chạy chữa khắp nơi từ bốc thuốc nam đến tìm mua những bài thuốc dân gian quý hiếm, lặn lội khắp các bệnh viện lớn nhỏ.

Giá như chúng tôi biết nghĩ cho tương lai, có kiến thức về sức khỏe sinh sản, để có phương pháp phòng ngừa tránh thai tốt. Hay giá như, khi đã lỡ có, chúng tôi biết giải quyết vấn đề tốt hơn, sinh con rồi lại đi học thì đã không bị vô sinh vĩnh viễn, không gặp phải bi kịch như thế này. Thật sự tôi rất ân hận vì đã tự mình làm mất đi khả năng làm mẹ của mình.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn