Tinh trùng yếu khó có con

  20/02/2016  16:17

Anh Huy và chị Giang kết hôn đã gần 1 năm mà vẫn chưa lần nào có tin vui. Chị Giang buồn lắm vì bạn bè của chị người nào cũng con đàn, con đống. Chị lại kết hôn muộn nên càng lo lắng hơn về hoàn cảnh của mình. Khi đi khám sức khỏe sinh sản, bác sĩ cho biết nguyên nhân anh, chị chậm mang thai là do anh Huy bị tinh trùng yếu.

Bác sĩ khuyên anh chị nên cải thiện bằng các biện pháp hỗ trợ sinh lực nhưng dù cố gắng thế nào, cái số anh chị vẫn chưa được hưởng lộc trời ban.

Vì sao tinh trùng yếu khó có con?

tinh-trung-yeu-kho-co-con1

Tinh trùng yếu khiến vợ chồng anh Huy – chị Giang vẫn chưa có con (minh họa)

Kết hôn được 2 tháng, chị Giang mong mỏi mãi mà vẫn chưa đậu thai. Lúc đầu vì nghĩ rằng, do áp lực cuộc sống mới và công việc nên chị cũng chủ quan. Mãi tới khi được nửa năm, anh chị mới đưa nhau đi khám và kết quả là do anh Huy bị tinh trùng yếu.

Do tinh trùng ít và không đảm bảo về chất lượng nên khả năng thụ tinh và thụ thai cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Theo bác sĩ chuyên khoa, tinh trùng yếu sẽ rất khó sống sót trong môi trường âm đạo khắc nghiệt của nữ giới.

Thông thường, thời gian sống của tinh trùng khỏe mạnh trong âm đạo từ 5 – 7 ngày. Như vậy, khả năng thụ tinh sẽ cao hơn. Nhưng, trường hợp yếu, tinh trùng có thể chỉ sống được 1 -2 ngày, thậm chí chết ngay sau khi tinh trùng được phóng vào âm đạo.

Đây chính là lí do mà tại sao nhiều cặp vợ chồng lại chậm có con.

Giải pháp cho trường hợp tinh trùng yếu

1

Rất nhiều cặp vợ chồng khó có con do tinh trùng yếu

Mặc dù đã thăm khám ở nhiều nơi, anh chị Giang – Huy vẫn chưa có kết quả gì. Ban đầu, nghe lời khuyên của bác sĩ, chị đã mua rất nhiều thực phẩm bồi bổ cho anh. Nào là nhân sâm, giá đỗ, ngao, sò huyết, hàu biển,… đến cả các thực phẩm chức năng cũng chẳng ăn thua.

Có rất nhiều trường hợp cũng áp dụng như cách của anh chị và đã có tín hiệu mừng nhưng không hiểu sao anh chị lại ở trong hoàn cảnh éo le đến vậy.

Chị Giang nghe mọi người nói nên thực hiện thụ tinh nhân tạo hoặc ống nghiệm. Những phương pháp này hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay nên có thể cải thiện được vấn đề sinh sản của anh chị.

Tuy nhiên, khi nghe bác sĩ tư vấn, anh chị lại cảm thấy buồn hơn. Vì chi phí cho một lần thụ tinh nhân tạo hay ống nghiệm vô cùng đắt đỏ. Hơn nữa, gia cảnh nhà chị còn gặp rất nhiều khó khăn. Cho nên, phương pháp đó với anh chị thực sự xa xỉ.

tinh-trung-yeu-kho-co-con3

Thụ tinh nhân tạo có thể giúp tăng khả năng mang thai

Hiện tại, anh chị vẫn cố gắng cải thiện bằng những phương pháp thông thường. Anh Huy vẫn động viên vợ, gần một năm chưa phải đã hiếm muộn nên vẫn có hy vọng trong tương lai.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn