Tinh trùng yếu có con được không?

  17/08/2017  18:30

Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 26 tuổi, chồng cháu 30 tuổi, chúng cháu kết hôn đã 1 năm nhưng không có con. Cả hai đều bận rộn với công việc nên gần đây mới đi khám thì được biết tinh trùng của chồng cháu bị yếu. Xin được bác sĩ cho biết tinh trùng yếu có con được không? Cháu xin cảm ơn (Thái Minh – Hà Nội)

Bạn Minh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về tinh trùng yếu có con được không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tinh trùng yếu có con được không là một câu hỏi được quan tâm của nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn.  Bạn không cung cấp số liệu cụ thể nên không biết rằng tinh trùng của chồng bạn yếu ở mức độ nào.

Tinh trùng yếu có con được không là một câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tinh trùng yếu có con được không là một câu hỏi được nhiều người quan tâm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì các con số của tinh dịch đồ chỉ gọi là “các giá trị tham khảo”. 30 năm trước, nghiên cứu cho rằng phải có trên 40 triệu tinh trùng/ml tinh dịch thì là bình thường. Hơn 10 năm trước, con số này rút lại còn 20 triệu con tinh trùng/ml tinh dịch. Năm 2009 thì con số “bình thường” lại chỉ còn 15 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Những con số chỉ có tính tham khảo, tinh dịch đồ nằm dưới con số tham khảo thì khả năng sinh sản giảm chứ không có nghĩa là không thể có con. Nếu không điều trị thì cơ hội có con của bệnh nhân thấp hoặc không thể xảy ra nếu như kết hợp thêm các yếu tố như tần suất giao hợp thưa, người vợ cũng có bệnh về sinh sản…

Nếu vợ chồng bạn sinh hoạt bình thường, không dùng các phương pháp tránh thai mà 1 năm vẫn chưa có con thì phải khám cả vợ và chồng tìm nguyên nhân cụ thể, nếu chỉ do tinh trùng của người chồng yếu thì có thể xử trí với những phương pháp sau:

Phải khám cả vợ và chồng tìm nguyên nhân để có được phương pháp xử trí đúng cách.

Phải khám cả vợ và chồng tìm nguyên nhân để có được phương pháp xử trí đúng cách.

– Điều trị nội khoa cho chồng để tăng số lượng tinh trùng nhiều hơn, khỏe hơn. Sau khi chất lượng và số lượng tinh trùng cải thiện thì có thể sẽ có con tự nhiên.

– Tiến hành thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp IUI: Phương pháp này nhanh chóng, dễ thực hiện… Tuy nhiên, nên chọn thực hiện tại cơ sở y tế uy tín để mang lại hiệu quả cao. Việc này sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có em bé.

Bên cạnh đó, cần chú ý tới chế độ ăn uống, tránh xa rượu bia, chất kích thích, tránh căng thẳng, stress…

Tinh trùng yếu có con được không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Minh những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc  Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn