Tinh trùng loãng có con được không?

  07/08/2017  17:00

Chào bác sĩ! Tinh trùng loãng có con được không thưa bác sĩ? Cháu mới lấy vợ được 2 tháng, mỗi lần xuất tinh cháu thấy tinh dịch của mình loãng như nước vậy. Không biết điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cháu không? Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. Cám ơn bác sĩ! – Văn Hà (25 tuổi, Thái Bình).

Xin chào Văn Hà! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Tinh trùng loãng có con được không là nỗi băn khoăn của nhiều nam giới đang gặp phải bệnh lý này. Tuy nhiên, cách nhận biết và các kiến thức liên quan đến căn bệnh này không phải nam giới nào cũng biết và nắm được.

tinh-trung-loang-co-con-duoc-khong-1

Tinh trùng loãng có sinh con được không là câu hỏi băn khoăn của nhiều nam giới đang gặp phải tình trạng này

Tinh trùng loãng hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Dưới đây là một vài triệu chứng, cách nhận biết bệnh.

Cách nhận biết tinh trùng loãng

– Tinh trùng phóng vào âm đạo ít.

– Tinh trùng xuất ra loãng như nước và vón cục.

– Tinh trùng hơi nhầy.

– Tinh trùng có mùi tanh.

tinh-trung-loang-co-con-duoc-khong

Tinh trùng loãng có thể nhận biết được bằng mắt thường

Tinh trùng được coi là bình thường khi có dạng đặc quánh ngay sau khi vừa được xuất ra. Sau đó tinh trùng trong suốt và đục dần trong khoảng thời gian từ 5 – 30 phút rồi biến thành dạng lỏng loãng hoàn toàn.

Nguyên nhân dẫn đến việc tinh trùng loãng có thể do số lượng tinh trùng ít, do quan hệ quá nhiều hoặc có thể do thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để “nuôi dưỡng” tinh trùng.

Tinh trùng loãng có con được không?

Tuy nhiên, việc có thể sinh con được không lại phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng chứ không dựa vào độ đậm đặc của tinh trùng. Đối với nam giới gặp phải hiện tượng này, chỉ có việc thực hiện bằng xét nghiệm tinh dịch đồ mới có thể cho được kết quả chính xác nhất.

tinh-trung-loang-co-con-duoc-khong

Khi có dấu hiệu của bệnh tinh trùng loãng, nam giới cần đến các bệnh viện uy tín để làm các xét nghiệm liên quan, từ đó có cách xử trí phù hợp

Qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, người bệnh mới có thể biết chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Ở một vài trường hợp, chất lượng và số lượng tinh trùng còn phụ thuộc vào sức khỏe của nam giới. Chính vì vậy, nhiều nam giới có tinh trùng loãng vẫn có thể sinh con được bình thường.

Bạn Văn Hà thân mến, trước tiên bạn không nên quá lo lắng về vấn đề của mình, bạn cần nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để làm một vài xét nghiệm cần thiết. Sau khi có kết quả chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn và cho bạn hướng xử trí phù hợp.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến vấn đề thắc mắc Tinh trùng loãng có con được không của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn