Tinh dịch loãng có màu vàng nhạt là do đâu?

  19/03/2018  8:41

Tinh dịch loãng có màu vàng nhạt là tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Hãy tìm hiểu xem!

Tinh dịch loãng có màu vàng nhạt là tình trạng khá phổ biến ở nam giới.

Tinh dịch loãng có màu vàng nhạt là tình trạng khá phổ biến ở nam giới.

Tinh dịch loãng là như thế nào?

Tinh dịch ở dạng bình thường màu trắng sữa, mỗi lần xuất tinh khoảng 2 – 5ml, mật độ tinh trùng khoảng 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75%, không có hồng cầu, và có khoảng dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Để biết được tinh dịch loãng hay không cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ chẩn đoán chính xác. Xét nghiệm tinh dịch đồ còn để biết chất lượng tinh trùng nam giới tốt hay không. Nếu như chất lượng tinh trùng tốt và di chuyển khỏe, khả năng thụ thai thành công cao.

Tinh dịch loãng có màu vàng nhạt là do đâu?

Tinh trùng loãng có màu vàng là dấu hiệu đáng báo động ở nam giới, có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sức khỏe sinh sản. Thông thường nguyên nhân tình dịch loãng là dấu hiệu của những bệnh sau:

  • Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt sản sinh tinh dịch, vì thế khi cơ quan này bị viêm nhiễm rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tinh dịch, gây ra tình trạng tinh dịch loãng, có màu vàng. Ngoài ra, người bệnh còn gặp phải một số tình trạng như: Đau bụng dưới, đau vùng bẹn, đau hậu môn, tiểu buốt, tiểu rắt, mệt mỏi…
  • Viêm túi tinh: Đây cũng là lý do khiến cho chức năng sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm thay đổi màu sắc của tinh dịch, thay đổi số lượng và chất lượng tinh trùng.
  • Ngoài nguyên nhân do bệnh lý thì tinh dịch loãng màu vàng nhạt còn có thể do nam giới không quan hệ và không xuất tinh trong thời gian  dài, tinh trùng bị lão hóa, chết đi khiến inh dịch có màu vàng sau khi xuất tinh.
Cần đi khám tìm nguyên nhân để xử trí đúng cách.

Cần đi khám tìm nguyên nhân để xử trí đúng cách.

Để biết được ảnh hưởng của tình trạng tinh dịch loãng màu vàng nhạt lên khả năng sinh sản cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Thông thường việc tinh trùng loãng hay đặc không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản mà yếu tố quyết định là số lượng và chất lượng của tinh trùng, chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh, di chuyển vào tử cung gặp trứng thì có khả năng thụ thai.

Chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh, di chuyển vào tử cung gặp trứng thì có khả năng thụ thai.

Chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh, di chuyển vào tử cung gặp trứng thì có khả năng thụ thai.

Nam giới cần xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng đủ chất, không uống rượu bia, các chất kích thích, luyện tập thể thao quan hệ an toàn để không ảnh hưởng đến sản xuất tinh dịch của cơ thể.

Tinh dịch loãng màu vàng nhạt do đâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để dược giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn