Tinh dịch đồ bất thường làm sao để có thai?

  09/06/2017  13:23

“Xin chào bác sĩ, vợ chồng cháu lấy nhau đã gần 1 năm mà chưa có tin vui. Vợ cháu đi khám thì được bác sĩ khẳng định là sức khỏe bình thường. Về phần cháu thì bị tinh dịch đồ bất thường do mật độ tinh trùng ít, tinh trùng di chuyển khá chậm. Không biết tình trạng này có thể khắc phục được không và vợ chồng cháu phải làm sao để có thai thưa bác sĩ.” Lê Trung Minh (32 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời

Tinh dịch đồ bất thường làm sao để có thai?

Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp kiểm tra chất lượng tinh trùng ở nam giới

Xin chào anh Trung Minh, cám ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn sẽ được các bác sĩ trả lời như sau.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới là do tinh trùng không đảm bảo chất lượng. Ở cơ thể khỏe mạnh, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cần đảm bảo những chỉ số sau: Đảm bảo 2-5 ml tinh dục trong mỗi lần xuất tinh, mật độ tình trùng từ 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75%, tinh trùng di chuyển nhanh >25%, tinh trùng hình thái bình thường 30%, có dưới 1 triệu bạch cầu trong tinh dịch… Nếu không đảm bảo chỉ số trên là tinh dịch đồ bất thường và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tinh dịch đồ bất thường làm sao để có thai?

IUI là phương pháp hiệu quả với những nam giới bị bất thường về tinh trùng nhưng mong muốn có con

Với trường hợp nam giới bị tinh dịch đồ bất thường nhưng vẫn có tinh trùng hoạt động bình thường thì phương pháp hỗ trợ hiệu quả là thực hiện IUI.

IUI là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả phù hợp với những nam giới bị tinh trùng yếu. Phương pháp này là cách đưa tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung để tăng khả năng thụ thai. Trước khi thực hiện, tinh trùng sẽ được lọc rửa tách khỏi các thành phần khác của tinh dịch, loại bỏ những tinh trùng yếu không đạt chất lượng.

Với trường hợp của anh Trung Minh, do anh không nói rõ kết quả tinh dịch đồ của mình nên chúng tôi chưa thể đưa cho anh lời khuyên chính xác. Để được tư vấn cụ thể anh có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc. Tại Thu Cúc, các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn cách hiệu quả để mơ ước có con của bạn thành hiện thực 1 cách nhanh nhất.

Tinh dịch đồ bất thường làm sao để có thai?

Khi có tinh dịch đồ bất thường nam giới cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Bên cạnh đó, bạn nên ăn uống khoa học và thường xuyên bổ sung những thực phẩm phù hợp cho người bị tinh trùng yếu, tập thể dục đều đặn, hạn chế sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích khác và luôn giữ tinh thần thoải mái. Đây cũng là biện pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tinh dịch đồ bất thường, anh có thể liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn