Tìm hiểu các triệu chứng viêm bàng quang

  11/07/2017  15:19

Mọi người nên nắm vững các triệu chứng viêm bàng quang để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. Vậy bệnh có những biểu hiện gì? Cần làm gì khi có những biểu hiện này?

Các triệu chứng viêm bàng quang

Tìm hiểu các triệu chứng viêm bàng quang

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh là tình trạng vùng bàng quang bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn khiến bộ phận này bị tổn thương. Các triệu chứng viêm bàng quang gần giống các căn bệnh về đường tiết niệu khác nên dễ nhầm lẫn. Một số triệu chứng của bệnh như sau:

– Gặp khó khăn khi đi tiểu: Bệnh nhân liên tục có cảm giác buồn tiểu, bị chứng tiểu rắt và lượng nước tiểu mỗi lần rất ít. Khi đi tiểu, dòng tiểu yếu nhất là ở cuối bãi. Bên cạnh đó, bệnh nhân có cảm giác tiểu đau, tiểu rắt, tiểu rát, sau đó đến buốt khi đi tiểu.

Tìm hiểu các triệu chứng viêm bàng quang

Đau lưng là một triệu chứng viêm bàng quang

– Mất tự chủ khi tiểu tiện: Mọi người vốn có thể chủ động được việc đi tiểu của mình, tuy nhiên khi bị viêm bàng quang nặng, bệnh nhân có thể mất khả năng tự chủ. Một số trẻ em lớn không tự chủ được việc đi tiểu, thường xuyên đái dầm chính là một biểu hiện của tình trạng viê, bàng quang.

– Tiểu ra máu, nước tiểu đục và có mùi tanh, hôi khó chịu.

– Đau lưng do tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái đau lưng âm ỉ, đau đầu, mệt mỏi. Có bệnh nhân vừa bị đau lưng và đau vùng chậu.

– Đau bụng dưới: Bàng quang bị kích thích tạo ra các cơn đau vùng bụng dưới, bệnh nhân thường có cảm giác căng tức bụng.

– Sốt, cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng kém cũng là một trong những triệu chứng của viêm bàng quang khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng nề.

Phát hiện các triệu chứng viêm bàng quang cần làm gì?

Tìm hiểu các triệu chứng viêm bàng quang

Ngay khi phát hiện các triệu chứng của viêm bàng quang cần thăm khám và điều trị bệnh

Không ít trường hợp do chủ quan hoặc thiếu kiến thức mà khi phát hiện các triệu chứng viêm bàng quang thì tự ý mua thuốc về điều trị hoặc để kệ bệnh phát triển. Đó là một sai lầm cần sửa chữa nếu không muốn gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Lời khuyên: Ngay khi phát hiện các triệu chứng viêm bàng quang hoặc nghi ngờ mắc bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh sau đó chỉ định những phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân cần thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín và xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị bệnh đồng thời hạn chế tình trạng tái phát.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng viêm bàng quang, các bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám hoặc liên hệ đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn