Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai bao lâu?

  12/10/2017  16:07

Chào bác sĩ. Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai bao lâu ạ? Cháu đang có ý định mang thai và rất băn khoăn về vấn đề này. Xin bác sĩ tư vấn. – Thanh Bình (21 tuổi, Nghệ An).

Chào bạn Thanh Bình. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai bao lâu là câu hỏi của rất nhiều chị em chứ không phải chỉ của riêng bạn. Việc tiêm vacxin thủy đậu trước khi mang thai cũng như một số loại vacxin khác như rubella, sởi… là rất cần thiết.

tiem-phong-thuy-dau-truoc-khi-mang-thai-bao-lau-1

Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai bao lâu là điều nhiều chị em thắc mắc

Trên thực tế, các loại vacxin kể trên được khuyến cáo không nên tiêm trong khi mang thai bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, hệ miễn dịch của chị em sẽ bị giảm xuống một cách đáng kể, vì vậy, chị em sẽ có nguy cơ mắc hoặc lây nhiễm bệnh hơn so với bình thường. Vì vậy, việc tiêm phòng trước khi mang thai là cách tốt nhất để bảo vệ cả mẹ và thai nhi trước những căn bệnh này.

Vacxin thủy đậu thường được chỉ định tiêm phòng ngay trước khi mang thai để chị em có thể yên tâm mình sẽ không bị mắc căn bệnh này trong quá trình mang thai, nhất là đối với những trường hợp không nhớ chắc chắn mình đã từng tiêm phòng hay chưa.

tiem-phong-thuy-dau-truoc-khi-mang-thai-bao-lau-2

Chị em nên tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai từ 2 – 3 tháng để đảm bảo an toàn cho thai nhi và chắc chắn mình không mắc bệnh khi mang thai

Bạn Thanh Bình thân mến, việc bạn tiêm vacxin thủy đậu trước khi mang thai là rất cần thiết. Loại vacxin này được khuyến cáo nên tránh tiêm trước khi mang thai 1 tháng. Vì vậy, nếu có thời gian chuẩn bị và chủ động, bạn nên tiêm vacxin thủy đậu trước khi mang thai khoảng 2 – 3 tháng.

Khi đã tiêm phòng, bạn cần hết sức lưu ý, giữ gìn, sử dụng các biện pháp tránh thai để không mang thai ngay sau khi tiêm phòng ít nhất từ 2- 3 tháng. Hoặc bạn cần chắc chắn mình không mang thai khi tiến hành tiêm phòng, bởi đây là loại vacxin vẫn có tỉ lệ gây ảnh hưởng tới thai nhi, dù rất nhỏ.

tiem-phong-thuy-dau-truoc-khi-mang-thai-bao-lau-3

Chị em có thể tới các trung tâm y tế, bệnh viện uy tín để tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai

Bạn có thể tiến hành tiêm vacxin thủy đậu trước khi mang thai tại các trung tâm y tế, bệnh viện uy tín gần nơi mình sinh sống.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai bao lâu?” của mình. Nếu có bất cứ thắc nào liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn