Thực phẩm nên kiêng trước khi mang thai

  29/05/2018  16:54

Dinh dưỡng của bố mẹ đảm bảo cho sự phát triển của tinh trùng và trứng, qua đó ảnh hưởng đến sự hình thành, phát triển của thai nhi. Có những thực phẩm nên kiêng trước khi mang thai, cặp vợ chồng nào cũng nên lưu ý.

Thực phẩm nên kiêng trước khi mang thai

Có những thực phẩm nên kiêng trước khi mang thai, các cặp đôi cần biết.

Thực phẩm nên kiêng trước khi mang thai

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, các kiếm, cá ngừ… bạn nữ tránh bổ sung khi có ý định mang thai. Hàm lượng thủy ngân tích tụ nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong khi đó, thường thì mẹ phát hiện mình có thai lúc thai đã từ 4 tuần tuổi trở đi.

Các loại nước uống có gas

Những loại nước uống có gas nên hạn chế trước khi có ý định sinh con. Đây là “thủ phạm” làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Rượu, bia

Rượu bia ức chế khả năng mang thai của nữ giới; lượng rượu mà người đàn ông tiêu thụ cũng có thể làm giảm lượng tinh trùng, gia tăng tinh trùng có chất lượng kém. Rượu, bia và các chất kích thích cũng ảnh hưởng đến thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non… Tốt nhất, ngay từ khi mẹ có kế hoạch mang thai, nên nói không với rượu bia, các thức uống chứa cafein…

Thực phẩm tái sống

Thịt tái, cá sống hay phomat chưa tiệt trùng… khiến chị em dễ bị nhiễm khuẩn salmonella, listeria… Những vi khuẩn này gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, ngăn chặn khả năng thụ thai. Nếu đang có kế hoạch mang thai thì không nên tiêu thụ những thực phẩm này.

Thực phẩm đóng hộp

Những thức ăn đóng hộp trong suốt quá trình từ sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ cho tới sử dụng, đều có thể bị nhiễm một số chất độc hại từ đó gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe. Chính vì vậy các chị em trước khi có ý định mang thai nên tránh thực phẩm đóng hộp.

Thực phẩm đóng hộp có thể bị nhiễm một số chất độc hại từ đó gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Thực phẩm đóng hộp có thể bị nhiễm một số chất độc hại từ đó gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Ăn gì trước khi mang thai?

Thực phẩm chứa axit folic

Ống thần kinh của bé phát triển từ những ngày đầu thai kỳ, nếu chờ đến lúc biết mình có thai mới bổ sung axit folic thì đã bỏ qua giai đoạn quan trọng, nên bổ sung axit folic ngay khi có ý định mang thai với những ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau…

Thực phẩm giàu protein

Chế độ dinh dưỡng giàu protein có thể cải thiện chất lượng trứng; tăng 25 – 40% khả năng thụ thai. Trứng, thịt gà, cá…cung cấp protein rất tuyệt vời.

Thực phẩm giàu omega 3

Omega 3 quan trọng trong phát triển trí não của bé. Nên bắt đầu bổ sung ngay từ khi bạn có ý định mang thai bằng cách tăng cường bổ sung hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân, các loại dầu thực vật…

Nên bắt đầu bổ sung omega 3 ngay từ khi bạn có ý định mang thai.

Nên bắt đầu bổ sung omega 3 ngay từ khi bạn có ý định mang thai.

Thực phẩm phong phú canxi

Bổ sung canxi mỗi ngày bằng sữa và các chế phẩm từ sữa giúp mẹ chuẩn bị nền móng tốt để chào đón bé yêu. Sữa, trứng, các loại rau xanh đậm… cung cấp nguồn canxi dồi dào cho bạn.

Những thực phẩm nên kiêng trước khi mang thai cũng như những loại dinh dưỡng cần bổ sung thế nào, hi vọng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96  để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn