Thực phẩm giúp ngừa cúm hiệu quả cho mẹ bầu

  21/03/2017  11:36

Chị em có biết trong các giai đoạn của thai kỳ, sức đề kháng của cơ thể giảm sút rất nhiều nên chị em rất dễ mắc các bệnh, phổ biến là cúm. Để ngăn ngừa bệnh cúm hiệu quả, những thực phẩm giúp ngừa cúm dưới đây là lựa chọn hàng đầu chị em nên quan tâm.

Bưởi

Vitamin C cũng là một trong những bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp phòng tránh cúm. Vì vậy bà bầu hãy thường xuyên uống nước ép bưởi để cung cấp cho cơ thể vitamin thiết yếu này. Mách nhỏ cho bạn: tận dụng tinh dầu từ vỏ bưởi cũng giúp bạn thông mũi, dễ chịu, làm giảm nhẹ các triệu chứng của cúm khi mang bầu.

Vitamin C cũng là một trong những bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp phòng tránh cúm. Vì vậy bà bầu hãy thường xuyên uống nước ép bưởi để cung cấp cho cơ thể vitamin thiết yếu này. Mách nhỏ cho bạn: tận dụng tinh dầu từ vỏ bưởi cũng giúp bạn thông mũi, dễ chịu, làm giảm nhẹ các triệu chứng của cúm khi mang bầu.

Tỏi

Có lẽ nhiều chị em đã được nghe về tác dụng “thần kỳ” của tỏi trong việc phòng tránh và chữa trị một số triệu chứng của cúm. Tỏi có chứa một số khoáng chất như protein, vitamin B và C. Thành phần chủ yếu của tỏi là alicin – một chất kháng sinh chống vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Vì vậy hãy bổ sung tỏi vào các món ăn hàng ngày như dấm tỏi, rau muống xào tỏi… để có thể phòng chống cúm một cách hiệu quả khi mang thai.

Có lẽ nhiều chị em đã được nghe về tác dụng “thần kỳ” của tỏi trong việc phòng tránh và chữa trị một số triệu chứng của cúm. Tỏi có chứa một số khoáng chất như protein, vitamin B và C. Thành phần chủ yếu của tỏi là alicin – một chất kháng sinh chống vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Vì vậy hãy bổ sung tỏi vào các món ăn hàng ngày như dấm tỏi, rau muống xào tỏi… để có thể phòng chống cúm một cách hiệu quả khi mang thai.

Gừng

Gừng được coi là phương thuốc tự nhiên điều trị cảm cúm và hạ sốt rất hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp bà bầu phòng ngừa các triệu chứng cảm cúm trong thai kỳ. Bạn nên thường xuyên uống trà gừng, hoặc thêm gừng vào một số món ăn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh.

Gừng được coi là phương thuốc tự nhiên điều trị cảm cúm và hạ sốt rất hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp bà bầu phòng ngừa các triệu chứng cảm cúm trong thai kỳ. Bạn nên thường xuyên uống trà gừng, hoặc thêm gừng vào một số món ăn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh.

Trà xanh

Trong trà xanh có chất epigallocatechin- gallate, gọi tắt là EGCG. Virus cúm có thể bị tiêu diệt ngay khi gặp chất EGCG. Đặc biệt EGCG có khả năng ngăn virus cúm lây lan trong nhiều giai đoạn. Bên cạnh đó, EGCG còn có khả năng chống lại những chủng virus kháng thuốc trị cúm thông thường.

Trong trà xanh có chất epigallocatechin- gallate, gọi tắt là EGCG. Virus cúm có thể bị tiêu diệt ngay khi gặp chất EGCG. Đặc biệt EGCG có khả năng ngăn virus cúm lây lan trong nhiều giai đoạn. Bên cạnh đó, EGCG còn có khả năng chống lại những chủng virus kháng thuốc trị cúm thông thường.

Mật ong

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mật ong là phương thuốc trị cảm cúm an toàn và hiệu quả. Mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên, cùng hoạt chất albumin và axit panthoteni kích thích tái tạo tế bào mới. Do đó, mật ong sẽ có công hiệu trong việc phòng tránh cảm cúm cho bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mật ong là phương thuốc trị cảm cúm an toàn và hiệu quả. Mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên, cùng hoạt chất albumin và axit panthoteni kích thích tái tạo tế bào mới. Do đó, mật ong sẽ có công hiệu trong việc phòng tránh cảm cúm cho bạn.

Trên đây là những thực phẩm giúp ngừa cúm hiệu quả cho bà bầu mà chị em nên biết để bổ sung kịp thời, bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi. Các mẹ cũng đừng quên thăm khám thai định kỳ để nắm bắt sự phát triển của con yêu nhé!

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn