Thụ tinh nhân tạo sinh con theo ý muốn

  17/03/2015  10:41

Thụ tinh nhân tạo sinh con theo ý muốn là khả năng sàng lọc tiền chuyển phôi, loại trừ các dị tật bẩm sinh trước khi mang thai bằng cách sử dụng các phương pháp hỗ trợ. Trong số ít các kỹ thuật được chứng minh là có cơ hội thành công cao, thì phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp sử dụng kỹ thuật PGD và Micro Array được đánh giá là mang lại hiệu quả cao.

thu-tinh-nhan-tao-sinh-con-theo-y-muon

Thụ tinh nhân tạo sinh con theo ý muốn trực tiếp tác động lên hạnh phúc gia đình.

Kỹ thuật hỗ trợ PGD và Micro Array

Sinh con theo ý muốn không những ảnh hưởng đến sự tăng trưởng dân số mà còn tác động trực tiếp tới chất lượng sống của gia đình. Với khả năng ngăn ngừa một số bệnh di truyền liên quan đến giới tính, kỹ thuật hỗ trợ sinh con theo ý muốn PGD và Micro Array đã được nhiều nước phát triển trên thế giới thực hiện.

Hai kỹ thuật này được đánh giá là phương pháp hỗ trợ sinh con theo ý muốn hiệu quả cao nhất, tỷ lệ chính xác có thể đạt tới 100% . Tuy nhiên quá trình sàng lọc này được tiến hành cực kỳ nghiêm ngặt và thường chỉ được chấp nhận trong trường hợp các cặp vợ chồng bị bất thường di truyền nhằm loại trừ các nguy cơ mắc những dị tật bẩm sinh cho thai nhi như Tunner, Edward, Down…

 IVF  và PGD

thu-tinh-nhan-tao-sinh-con-theo-y-muon-1

Kết hợp IVF và PGD cho hiệu quả trong việc sàng lọc các phôi lỗi và loại trừ dị tật bẩm sinh.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách áp dụng kỹ thuật IVF để hình thành phôi thai. Vào ngày thứ 3 sau khi thụ tinh, một trong những tế bào được lấy để phân tích nhiễm sắc thể. Sau đó phôi mong muốn sẽ được cấy ngược lại vào buồng tử cung.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất trong việc sàng lọc các phôi lỗi và loại trừ dị tật bẩm sinh nhằm đảm bảo đứa trẻ được sinh ra với thể trạng khỏe mạnh, không mắc các bệnh di truyền như Down, Tunner… Độ chuẩn xác của phương pháp này gần như là 100% bởi phôi sẽ được kiểm tra trước khi cấy vào tử cung.

IVF và Micro Array

Các vấn đề về rối loạn về di truyền cũng khiến cho nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng và mong muốn có được sự sàng lọc chuẩn xác nhất.

thu-tinh-nhan-tao-sinh-con-theo-y-muon-2

Kỹ thuật hỗ trợ Micro Array bảo đảm em bé sinh ra khỏe mạnh, loại trừ 2000 dị tật di truyền.

Cũng tương tự như kỹ thuật lựa chọn nhiễm sắc thể bằng PGD, sau khi trứng và tinh trùng của vợ chồng được 5 ngày tuổi sau thụ tinh trong ống nghiệm, kỹ thuật Micro Array cho phép sàng lọc di truyền và chọn lựa phôi mong muốn trước khi đưa vào tử cung.

Tuy nhiên Micro Array có ưu thế vượt trội hơn là có thể xét nghiệm và loại trừ các phôi bất thường ở 23 cặp nhiễm sắc thể chứ không chỉ dừng lại ở 5 cặp nhiễm sắc thể như PGD. Bởi vậy phương pháp này giúp sinh con theo ý muốn đạt hiệu quả cao, bảo đảm em bé sinh ra khỏe mạnh, loại trừ 2000 dị tật di truyền.

Ai cũng muốn sinh con ra được khỏe mạnh, thông minh, không có bất kỳ dị tật di truyền nào. Với khả năng ngăn ngừa một số bệnh di truyền liên quan đến giới tính, các kỹ thuật hỗ trợ sinh con theo ý muốn trên đã giúp các bậc phụ huynh an tâm và tin tưởng hơn trước khi mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Từ khóa hay tìm kiếm: thụ tinh nhân tạo tốn bao nhiêu tiềnchi phí thụ tinh nhân tạo.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn