Thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian?

  21/03/2015  11:45

Chào bác sĩ, vợ chồng em lấy nhau được 4 năm nhưng chưa có con dù đã thử nhiều biện pháp khác nhau. Chúng em rất lo lắng và sắp tới định thực hiện thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm. Xin bác sĩ tư vấn giúp em thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian để vợ chồng em còn thu xếp công việc sớm?. Cảm ơn bác sĩ.

(Hoài Thu – Thanh Hóa)

Trả lời:

Xin chào bạn Hoài Thu

thu-tinh-nhan-tao-mat-bao-nhieu-thoi-gian

Quá trình thụ tinh nhân tạo mất khoảng 6 – 8 tuần kể từ khi bắt đầu tiêm thuốc để ức chế nội tiết trong cơ thể.

Chúng tôi rất chia sẻ về lo lắng của vợ chồng bạn khi lấy nhau 4 năm mà chưa có con. Với câu hỏi thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Tùy thuộc vào địa chỉ bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo và phương pháp thụ tinh nhân tạo mà có thời gian thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, theo như dự định của bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm, thì thời gian thực hiện thường khoảng 6 – 8 tuần, kể từ khi bắt đầu tiêm thuốc để ức chế nội tiết trong cơ thể

Sau khi nội tiết trong cơ thể đã được ức chế trong vòng 2 – 3 tuần, bạn sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng và được theo dõi độ đáp ứng của thuốc tiếp trong khoảng 12 ngày. Khoảng 36 tiếng sau khi tiêm mũi thuốc cuối (HOG) bạn sẽ được chọc hút trứng để kết hợp với tinh trùng lấy từ người chồng (ngay sau chọc hút trứng) để cấy trong phòng nuôi cấy phôi.

Phôi sẽ được theo dõi trong vòng 2 – 3 ngày

Phôi được theo dõi trong vòng 2 – 3 ngày sau đó sẽ được chọn  lọc để chuyển vào buồng tử cung. Khoảng 2 tuần sau chuyển phôi, bạn đến bệnh viện để xét nghiệm máu, xác định có thai hay không. Nếu kết quả dương tính, sau 3 tuần  bạn sẽ trở lại bệnh viện để siêu âm thai.

Ngoài ra, bạn cần phải hoàn tất hồ sơ và các xét nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Do nhiều xét nghiệm phải phụ thuộc vào ngày kinh của bạn, nên trung bình bạn phải mất 1-2 tháng để hoàn tất hồ sơ.

Như vậy, để tiến hành thụ tinh nhân tạo, bạn mất khá nhiều thời gian từ khi chuẩn bị cho đến khi kết thúc quá trình thụ thai. Do đó, bạn và chồng cần sắp xếp công việc và cuộc sống sao cho hợp lý để quy trình thụ tinh nhân tạo được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Chúc vợ chồng bạn nhanh chóng có tin vui!

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn