Thụ tinh nhân tạo là như thế nào?

  29/06/2017  15:02

Thụ tinh nhân tạo là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng không không phải ai cũng biết thụ tinh nhân tạo là như thế nào? Để tìm hiểu về phương pháp này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Thụ tinh nhân tạo là như thế nào?

Thụ tinh nhân tạo là như thế nào?

Thụ tinh nhân tạo IUI

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp dùng các kĩ thuật chuyên khoa làm tăng cơ hội ở những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Hiện có 2 phương pháp thụ tinh nhân tạo: thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm (IVF) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

-Thụ tinh nhân tạo IUI: phương pháp đưa tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung của phụ nữ đã được kích thích phóng noãn thông qua dụng cụ chuyên khoa. Qua đó giảm thiểu các yếu tố gây cản trở quá trình thụ tinh tự nhiên ở cổ tử cung, rối loạn phóng noãn và đem lại hiệu quả thụ tinh cao.

Thụ tinh nhân tạo là như thế nào?

Thụ tinh nhân tạo IVF

-Thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm IVF: là phương pháp để trứng và tinh trùng gặp nhau và được thụ tinh từ bên ngoài tử cung của phụ nữ. Sau khi trứng được thụ tinh, phôi sẽ được đưa vào tử cung của người phụ nữ. Nếu phôi này bám vào thành tử cung và phát triển thành bào thai thì quá trình thụ tinh sẽ thành công…

Trong hai phương pháp trên, thụ tinh nhân tạo IUI được nhiều cặp đôi lựa chọn bởi tính hiệu quả và có nhiều ưu điểm: tỉ lệ thành công cao, chi phí thấp, kĩ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng…

Đối tượng nào nên thực hiện thụ tinh nhân tạo?

Ngoài thụ tinh nhân tạo là như thế nào thì rất nhiều cặp đôi thắc mắc về đối tượng thụ tinh tạo. Các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn nên thực hiện thụ tinh nhân tạo nếu nằm trong số các trường hợp sau:

Thụ tinh nhân tạo là như thế nào?

Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hiệu quả

– Nam giới bị bất thường trong phóng tinh: lỗ tiểu đóng thấp, xuất tinh ngược dòng, chấn thương tủy sống, , bất lực do nguyên nhân thực thể hay tâm lý.

– Nam giới bị chứng tinh trùng yếu: : tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng, tinh trùng di động kém…

– Nữ giới bị rối loạn phóng noãn do các căn bệnh về buồng trứng: đa nang, u nang.

– Chất nhầy cổ tử cung nhiều và có chất kháng tinh trùng.

– Trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

– Phối hợp nhiều bất thường trên.

Bên cạnh đó, để có đủ điều kiện thụ tinh nhân tạo cần đảm bảo nữ giới có ít nhất 1 buồng trứng hoạt động, tử cung có đủ khả năng đón phôi thai và đảm bảo phôi thai phát triển và nam giới phải đủ mức tinh trùng. Để xác định có đủ điều kiện thụ tinh nhân tạo và lựa chọn phương pháp phù hợp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và tư vấn.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện thụ tinh nhân tạo và điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả mà mọi người có thể lựa chọn. Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Bệnh viện Thu Cúc đã giúp nhiều cặp vợ chồng thực hiện ước mơ làm cha mẹ.

Nếu còn băn khoăn thụ tinh nhân tạo IUI là như thế nào hoặc thực hiện phương pháp này mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn