Thụ tinh nhân tạo IUI – phương pháp điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân

  09/08/2016  8:39

Vô sinh không rõ nguyên nhân ngày càng không còn lạ lẫm với nhiều người. Khi gặp vào tình thế này những cặp đôi thường hoang mang, tuyệt vọng. Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của y học, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI (hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung).

Vô sinh không rõ nguyên nhân ngày càng không còn lạ lẫm với nhiều người

Vô sinh không rõ nguyên nhân ngày càng không còn lạ lẫm với nhiều người

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI – lựa chọn cho những cặp đôi vô sinh không rõ nguyên nhân

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI được thực hiện bằng cách lọc rửa tinh trùng (bao gồm những tinh trùng chất lượng nhất), sau đó bơm vào buồng tử cung của người phụ nữ (nơi gần trứng nhất). Lưu ý, thời điểm bơm phải đúng khi rụng trứng (nữ giới được uống thuốc kích thích trứng rụng). Từ đó, quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng được rút ngắn và ở những điều kiện thuận lợi nhất. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp chọn lọc các tinh trùng khỏe mạnh, di động tốt và tăng số lượng nang noãn để tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Quy trình thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI được thực hiện bằng cách lọc rửa tinh trùng (bao gồm những tinh trùng chất lượng nhất), sau đó bơm vào buồng tử cung của người phụ nữ

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI được thực hiện bằng cách lọc rửa tinh trùng (bao gồm những tinh trùng chất lượng nhất), sau đó bơm vào buồng tử cung của người phụ nữ

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI được thực hiện qua các bước như sau:

Kích thích buồng trứng

Tỉ lệ thành công của các chu kỳ điều trị IUI tăng rõ rệt nếu có kích thích buồng trứng. Việc kích thích buồng trứng nhằm tạo được sự phát triển của 3, tối đa là 4 nang noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, đồng thời chuẩn bị nội mạc tử cung cho sự làm tổ của phôi. Nếu số nang noãn trưởng thành nhiều hơn 4, tỉ lệ đa thai thường cao.

Lấy tinh trùng

Nam giới có thể lấy tinh trùng tại nhà hay trong bệnh viện theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế. Tuy nhiên, nếu lấy tinh trùng tại nhà thì cần mang đến bệnh viện trong vòng 30-60 phút.

Lọc rửa tinh trùng

Sau khi thu thập được tinh dịch thì tinh dịch sẽ được lọc rửa trong phòng thí nghiệm. Tinh trùng di động sẽ được tách ra khỏi các thành phần khác của tinh dịch và được gom lại trong một thể tích nhỏ. Thời gian thực hiện từ 30 – 60 phút.

ky-thuat-thu-tinh-nhan-tao-iui--phuong-phap-dieu-tri-vo-sinh-khong-ro-nguyen-nhan-3

Phương pháp IUI còn giúp chọn lọc các tinh trùng khỏe mạnh

Tinh trùng sau khi chuẩn bị cần được giữ ấm và bơm vào buồng tử cung trong thời gian sớm nhất. Phải đảm bảo vô trùng để tránh nhiễm trùng đường sinh dục nữ.

Vệ sinh cổ tử cung

Bác sĩ sẽ dụng cụ y tế chuyên biệt để làm sạch cổ tử cung trước khi bơm tinh trùng vào bên trong.

Bơm tinh trùng

Tinh trùng sau khi lọc rửa có độ di động cao sẽ được bơm vào buồng tử cung qua một ống thông nhỏ, mềm và vô trùng. Đây là một kỹ thuật tương đối đơn giản và ít nguy hiểm, cho hiệu quả tương đối cao nếu thực hiện đúng chỉ định, quy trình. Thời gian thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 phút và thường không gây đau đớn.

Nếu có bất kì thắc mắc về thụ tinh nhân tạo IUI hoặc cần thăm khám, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn