Thụ tinh nhân tạo IUI áp dụng trong những trường hợp nào?

  15/04/2017  15:50

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI ra đời đem lại thêm cơ hội mang thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh. Thụ tinh nhân tạo IUI áp dụng trong những trường hợp nào là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm vì không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành phương pháp này.

Thụ tinh nhân tạo IUI áp dụng trong những trường hợp nào?

Thụ tinh nhân tạo IUI là biện pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả

Thụ tinh nhân tạo IUI là biện pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả, giúp tăng cơ hội mang thai cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Phương pháp thụ tinh nhân tạo thường áp dụng trong những trường hợp như sau:

  • Nam giới gặp bất thường vềphóng tinh như: lỗ tiểu đóng thấp,  xuất tinh ngược dòng, không xuất tinh, chậm xuất tinh,…
  • Nam giới có chất lượng tinh trùng kém, ít tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng di động ít, tinh trùng dị dạng,….
  • Do cơ thể nam giới sản sinh ra kháng thể kháng tinh trùng.
  • Chất nhầy cổ tử cung nữ giới không thuận lợi, ít chất nhầy cổ tử cung. Hoặc cơ thể nữ giới sản sinh ra kháng thể kháng tinh trùng khiến tinh trùng bị tiêu diệt ngay khi phòng vào âm đạo.
  • Nữ giới bị lạc nội mạc tử cung ở dạng nhẹ hoặc vừa
  • Nữ giới bị rối loạn phóng noãn khiến cho chu kỳ rụng trứng khó xác định, giảm khả năng thụ thai.
  • Vô sinh không rõ nguyên nhân ở cả nam và nữ giới.

Ngoài những trường hợp trên thì để thực hiện thành công một ca thụ tinh nhân tạo IUI cần đảm bảo 2 yếu tố: Người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông và buồng trứng còn hoạt động và tinh dịch đồ của chồng sau rửa phải đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1ml.

Thụ tinh nhân tạo IUI thực hiện như thế nào?

thu-tinh-nhan-tao-iui-ap-dung-trong-nhung-truong-hop-nao1

Kích thích nang noãn là một bước quan trọng trong quy trình thụ tinh nhân tạo IUI

Sau khi tìm hiểu về phương pháp thụ tinh nhân tạo áp dụng trong những trường hợp nào thì vấn đề mà các cặp vợ chồng hiếm muộn thường quan tâm là cách thực hiện phương pháp này ra sao. Để thực hiện một ca thụ tinh nhân tạo IUI cần trải qua những bước cơ bản sau:

Kích thích buồng trứng: Đây là bước quan trọng trước khi tiến hành bơm IUI. Mục đích của kích thích buồng trứng là tạo được các nang noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, đồng thời chuẩn bị nội mạc tử cung cho sự làm tổ của phôi.

Lấy tinh trùng: Nam giới có thể lấy tinh trùng bằng tay tại nhà hay trong bệnh viện theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế. Thời gian đưa tinh trùng từ lúc lấy về phòng thí nghiệm trong khoảng 30-60 phút.

Lọc rửa tinh trùng: Tinh trùng sau khi thu thập sẽ được lọc rửa tại phòng thí nghiệm. Những tinh trùng di động sẽ được tách ra khỏi các thành phần khác của tinh dịch và được gom lại trong một thể tích nhỏ và bảo quản trong tủ ấm chuyên dụng.

Vệ sinh cổ tử cung: Bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt vào âm đạo, làm sạch cổ tử cung trước khi bơm tinh trùng vào bên trong nhằm đảm bảo một môi trường thuận lợi nhất cho tinh trùng và trứng gặp nhau.

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo IUI uy tín tại Hà Nội

Thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi hàng đầu, tỷ lệ thành công cao ngay từ lần đầu tiên

Bơm tinh trùng: Bác sĩ thực hiện bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung của nữ giới sau khi đã kích thích nang noãn thành công. Thời gian thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 phút và chị em cần nằm yên nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút sau khi bơm IUI.

Hiện nay, Đơn vị Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang triển khai áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI rất hiệu quả, đem lại cơ hội làm cha mẹ cho rất nhiều cặp vợ chồng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về vô sinh hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản. Vì thế, đây là một lựa chọn uy tín cho những ai đang có nhu cầu với dịch vụ này.

Để biết thêm thông tin về thụ tinh nhân tạo IUI áp dụng cho những trường hợp nào, các bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc để được giải đáp, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn