Thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả?

  11/07/2017  15:50

Chào bác sĩ, em đã kết hôn 2 năm nhưng vẫn chưa có con dù không thực hiện biện pháp phòng tránh thai nào. Sau khi đi khám thì được biết là do em bị tắc vòi trứng bên phải. Em khá lo lắng và muốn đi thông tắc vòi trứng. Vậy thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả ạ?. Mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Lê Hồng – Hà Nội).

 Trả lời:

Bạn Lê Hồng thân mến!

Thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả?

Thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả?

Với cấu trúc hình ống, vòi trứng có nhiệm vụ dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Đây cũng là nơi noãn gặp tinh trùng để thụ tinh, sau đó di chuyển làm tổ ở buồng tử cung. Do đó, khi vì trứng bị tắc sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ tinh. Đây cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, chị em không nên lo lắng, hiện y học phát triển nên có nhiều biện pháp để thông tắc vòi trứng. Vậy thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả? Chị em có thể tham khảo các biện pháp thông tắc vòi trứng được áp dụng như:

– Bơm hơi để thông vòi trứng, phẫu thuật nối lại vòi trứng khi bị hẹp hoặc phẫu thuật nội soi thông vòi trứng. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định nên dùng biện pháp nào.

Thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả?

Bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn tư vấn phương pháp thông tắc vòi trứng hiệu quả

– Phẫu thuật nội soi nong ống dẫn trứng cho trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn gần. phương pháp này tiến hành bằng cách thông ống dẫn trứng bằng cách đặt bộ phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung, sau đó sẽ đưa một cathater vào lỗ ống dẫn trứng giúp loại bỏ những mẫu mô vụn và tách chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng.

– Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi khi bị tắc ống dẫn trứng bị tắc ở đoạn xa, có tổn thương nhẹ. Để thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ những dải dây dính quanh ống trứng và loa vòi giúp cải thiện khả năng bắt trứng.

Thông tắc vòi trứng bằng cách nào để hiệu quả?

Thông tắc vòi trứng làm tăng cơ hội thụ thai

– Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: Đây là trường hợp ống dẫn trứng bị tắc và không còn khả năng tái tạo loa vòi, hồi phục kém và làm tăng tỉ lệ mang thai ngoài tử cung. Việc cần làm là phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn trứng. Bác sĩ sẽ cắt bỏ ống dẫn trứng và chừa lại tử cung và buồng trứng.

Để biết cách thông tắc vòi trứng bằng cách nào hiệu quả với bạn, Lê Hồng có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ chuyên khoa tại đây trực tiếp thăm khám và tư vấn. Mọi thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn