Thói quen dùng băng vệ sinh sai cách

  14/12/2017  15:29

Thói quen dùng băng vệ sinh sai cách rất nhiều chị em mắc phải. Những điều này khiến cho chị em phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ xấu về sức khỏe phụ khoa.

Lười thay băng vệ sinh

Đây là một trong những thói quen dùng băng vệ sinh sai cách mà rất nhiều chị em mắc phải. Thậm chí, ở những thời điểm kinh nguyệt ra ít, chị em có thể dùng một miếng băng vệ sinh cho cả ngày. Đây là một thói quen sai lầm.

thoi-quen-dung-bang-ve-sinh-sai-cach-1

Có rất nhiều thói quen dùng băng vệ sinh sai cách mà chị em hay mắc phải

Thực tế, máu kinh thực chất rất sạch. Tuy nhiên, sau khi thoát ra ngoài lại là một môi trường tốt cho các loại vi khuẩn gây hại. Vì vậy, việc dùng một miếng băng vệ sinh quá lâu, có thể khiến cho miếng băng vệ sinh này lưu giữ nhiều vi khuẩn, tạp trùng gây hại, từ đó khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm, ngứa ngáy…

Dùng băng vệ sinh thấm hút mạnh

Không ít chị em sử dụng loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút mạnh trong ngày nguyệt san, tuy nhiên, đây là điều không tốt. Việc dùng loại băng vệ sinh này có thể khiến cho chị em lười thay băng vệ sinh do loại băng vệ sinh này có thể kéo dài thời gian sử dụng. Vì vậy, trong thời gian dài này, vi khuẩn có khả năng sinh sôi nhanh và mạnh hơn.

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm

 

thoi-quen-dung-bang-ve-sinh-sai-cach-2

Những thói quen dùng băng vệ sinh sai cách có thể khiến chị em gặp những ảnh hưởng xấu về sức khỏe phụ khoa

Đây là thói quen dùng băng vệ sinh sai cách mà chị em không ngờ tới. Trong những ngày kinh nguyệt, chị em thường cảm thấy vùng kín có mùi hôi khó chịu, vì vậy, nhiều chị em thường sử dụng các loại băng vệ sinh có mùi thơm.

Tuy nhiên, hầu hết các loại băng vệ sinh có mùi hương này đều có chứa những hóa chất độc hại như benzen, este… Đây đều là những hóa chất có hại cho vùng kín, khiến cho vi khuẩn có khả năng sinh sôi, phát triển, gây kích ứng, mẩn đỏ, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa…

Dùng băng vệ sinh quá hạn

 

thoi-quen-dung-bang-ve-sinh-sai-cach-3

Khi gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe phụ khoa, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám

Băng vệ sinh cũng như hầu hết các sản phẩm khác đều có hạn sử dụng. Tuy nhiên, đây là điều mà nhiều chị em không để ý. Việc chị em phớt lờ hạn sử dụng của băng vệ sinh có thể khiến chị em dùng phải những sản phẩm đã quá hạn.

Khi sử dụng băng vệ sinh đã quá hạn, chị em có thể có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn, bởi sản phẩm đã mất khả năng kháng khuẩn.

Trên đây là những thói quen dùng băng vệ sinh sai cách mà rất nhiều chị em mắc phải, vì vậy, chị em cần hết sức chú ý. Nếu xuất hiện bất kì bất thường nào sau khi sử dụng băng vệ sinh, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn