Thai nhi quay đầu sớm có sao không?

  14/09/2017  11:14

Tình trạng quay đầu của thai nhi rất được mẹ bầu quan tâm. Ngôi thuận là một điều tiên quyết để mẹ bầu có cuộc sinh nở thuận lợi. Tuy nhiên, nếu thai nhi quay đầu sớm thì có sao không? Hãy tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây của chúng tôi. 

Thai nhi quay đầu sớm có phải là tình trạng đáng lo lắng?

Thai nhi quay đầu sớm có phải là tình trạng đáng lo lắng?

Thai nhi quay đầu sớm

Để mẹ bầu có thể thuận lợi khi sinh, thai nhi cần được quay đầu để có ngôi thuận – tư thế chúc đầu xuống dưới, gáy quay về bụng mẹ, giúp thai tạo áp lực lên tử cung, để tử cung mở rộng hơn khi cơn co thắt xuất hiện, cho thai ra dễ dàng hơn trong quá trình sinh nở. Một số thai nhi tuy  quay đầu đúng chiều – ngôi tì vào tử cung nhưng gáy lại quay về hướng cột sống của mẹ, được gọi là ngôi sau. Với vị trí này có một số ảnh hưởng có thể xảy ra như vỡ ối khi bắt đầu chuyển dạ, đau lưng dữ dội suốt quá trình chuyển dạ, thời gian chuyển dạ lâu…

Mỗi thai nhi có một thời điểm quay đầu khác nhau, thường sẽ ở tuần thứ 35. Với các mẹ mang bầu con thứ 2 thì thời điểm này sẽ muộn hơn, rơi vào tuần thứ 36, 37 của thai kỳ.

Thai nhi quay đầu sớm có sao không?

Ngay từ tháng thứ 5 của thai kỳ, nhiều mẹ bầu đã biết thai nhi quay đầu về ngôi thuận khi siêu âm thai. Việc này mẹ bầu không nên quá lo lắng. Vì hầu hết các bé sẽ giữ ngôi thai này cho đến khi mẹ sinh.

Ngôi thuận là một điều tiên quyết để mẹ bầu có cuộc sinh nở thuận lợi.

Ngôi thuận là một điều tiên quyết để mẹ bầu có cuộc sinh nở thuận lợi.

Tâm lý lo lắng, sợ hãi sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và mẹ bầu. Tốt nhất, mẹ hãy tin tưởng vào khả năng làm mẹ của mình, luôn thoải mái, nhẹ nhàng, vui vẻ, tăng cường chế độ dinh dưỡng hợp lý, ngủ nghỉ điều độ để chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, tâm lý đón bé yêu chào đời.

Tuy nhiên, khi bé quay đầu sớm thì mẹ cũng nên chú ý hơn đến sinh hoạt hàng ngày, tránh vận động nhiều nếu không bé có nguy cơ bị tụt xuống khu vực xương chậu nhanh hơn, dễ dẫn đến sinh sớm. Đồng thời nên đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Nên đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Nên đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Ngôi thuận là tư thế giúp mẹ vượt cạn nhanh chóng thuận lợi và an toàn. Thai nhi quay đầu khi nào, thai nhi quay đầu sớm có sao không, những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc có được chia sẻ hữu ích.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề sức khỏe thai kỳ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc, Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí hoặc đến trực tiếp địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN nếu muốn thăm khám.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn