Thai nhi máy nhiều có tốt không?

  18/09/2017  7:27

Xin chào bác sĩ! Em đang mang thai tháng thứ 7, gần đây, em thấy em bé đạp nhiều hơn trước. Xin bác sĩ cho em được biết thai nhi máy nhiều có tốt không? Thai nhi máy thế nào là bình thường? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn! (Hoài Thu – Hà Nội)

Thai nhi máy nhiều có tốt không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Thai nhi máy nhiều có tốt không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Xin chào bạn Hoài Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về thai nhi máy nhiều có tốt không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bước sang tháng thứ 5, mẹ đã cảm thấy thai máy rõ rệt, sang tháng thứ 7 bé phản ứng được với các kích thích như tiếng ồn, ánh sáng, đạp nhiều hơn.

Thai nhi máy không đơn thuần chỉ là đạp mà còn là thai thực hiện những chuyển động khác như quơ tay, quay bên này bên kia, nhào lộn… Tuy nhiên những cử động này mẹ không phân biệt được và gọi chung là em bé đạp.

Nếu bạn cảm thấy bé đạp quá nhiều, thì hãy lưu ý. Bé đạp, chuyển cũng có thể là sự phản ứng với kích thích ngoài bụng mẹ như ánh sáng, âm thanh, hoặc có thể là thực phẩm mẹ tiêu thụ. Thông thường bé sẽ đạp nhiều khi mẹ ăn no, hoặc đạp để phản ứng lại với một âm thanh lớn. Lúc này mẹ cần điều chỉnh lại sinh hoạt của mình. Mẹ bầu nên có môi trường làm việc, nghỉ ngơi yên tĩnh,  không nên ăn đồ ăn cay nóng, không tiêu thụ những chất kích thích như bia rượu cà phê…

Mẹ bầu nên có môi trường làm việc, nghỉ ngơi yên tĩnh

Mẹ bầu nên có môi trường làm việc, nghỉ ngơi yên tĩnh

Bạn cần ngồi yên tĩnh, đếm số lần thai máy. Bình thường là khoảng 10 cái đá, nhúc nhích sột soạt hoặc lăn trong khoảng 2 giờ. Đây là sự máy thai bình thường, chứng tỏ bé đang rất khỏe mạnh. Nếu thai của bạn máy, đạp nhiều với số lượng đó thì không cần lo lắng. Nếu thai máy quá nhiều, quá liên tục, thì cần đi khám, siêu âm tại cơ sở y tế uy tín để bác sĩ theo dõi, xử trí kịp thời.

Nếu thai máy quá nhiều, quá liên tục, thì cần đi khám, siêu âm tại cơ sở y tế uy tín để bác sĩ theo dõi, xử trí kịp thời.

Nếu thai máy quá nhiều, quá liên tục, thì cần đi khám, siêu âm tại cơ sở y tế uy tín để bác sĩ theo dõi, xử trí kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám thai uy tín được đông đảo mẹ bầu tin chọn. Tại đây, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đã nghiên cứu, xây dựng gói khám thai định kỳ ứng với từng mốc khám thai cụ thể, giúp mẹ theo dõi sự phát triển của con yêu trong bụng một cách toàn diện.

Thai nhi máy nhiều có tốt không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đã giúp bạn Thu có những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm hoặc có băn khoăn cần giải đáp, vui lòng liên hệ bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn