Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ

  24/02/2015  11:35

Chào bác sĩ, vợ tôi mang thai lần đầu nhưng khi đi khám thì bác sĩ nghi ngờ thai ngoài tử cung và yêu cầu phải nhập viện để theo dõi. Tôi nghe nói thai ngoài tử cung rất nguy hiểm đặc biệt khi nó vỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ. Cảm ơn bác sĩ.

(Võ Văn Toàn – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Toàn, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi thư về địa chỉ contact@thucuchopsital.vn. Với câu hỏi “thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ

Thai ngoài tử cung vỡ có thể khiến sản phụ gặp nhiều nguy hiểm

Không phải quá trình mang thai nào cũng thuận lợi với tất cả các sản phụ, và thai ngoài tử cung chính là một trong những trường hợp đó. Bình thường trứng sau khi thụ tinh sẽ di chuyển về buồng tử cung làm tổ và phát triển. Tuy nhiên vì một lý do nào đó khiến chúng buộc phải phát triển tại một nơi khác ngoài tử cung, phổ biến là ở vòi trứng, ngoài ra còn có thể ở buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng.

Tử cung là nơi duy nhất phù hợp cho trứng thụ tinh phát triển, do đó khi làm tổ tại một nơi khác, chúng không thể tồn tại được lâu và sẽ vỡ bất cứ lúc nào. Thai ngoài tử cung vỡ khiến người bệnh đau nhói dữ dội, mệt, ngất xỉu, mạch nhanh, huyết áp tụt, xuất huyết ồ ạt vào ổ bụng, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Về câu hỏi “thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ”, câu trả lời còn tùy thuộc vào vị trí thai làm tổ ở đoạn nào của vòi trứng, trong ổ bụng hay nơi khác,…, tuổi thai, phát hiện thai sớm hay muộn. Bạn hãy động viên vợ không nên lo lắng quá, hãy nằm lại viện, theo dõi và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địachỉ: 286 ThụyKhuê, TâyHồ, HàNội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điệnthoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909

Tổngđàihỗtrợ: 1900 558896

Website: http://sanphukhoa.info.vn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn