Thai ngoài tử cung bao lâu thì mới phát hiện được?

  12/12/2017  7:19

Thai ngoài tử cung cần xử trí kịp thời tránh dẫn tới vỡ tử cung, ảnh hưởng sức khỏe người mẹ. Thai ngoài tử cung bao lâu thì mới phát hiện được là thông tin rất cần được tìm hiểu.

Thai ngoài tử cung cần xử trí kịp thời tránh dẫn tới vỡ tử cung, ảnh hưởng sức khỏe người mẹ.

Thai ngoài tử cung cần xử trí kịp thời tránh dẫn tới vỡ tử cung, ảnh hưởng sức khỏe người mẹ.

Thai ngoài tử cung là gì?

Quá trình thụ thai diễn ra trong ống dẫn trứng, sau đó tế bào trứng di chuyển đến tử cung, tại đây trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung phát triển thành thai nhi. Tuy nhiên, có những trường hợp tế bào trứng đã thụ tinh không đến tử cung mà lạc ở một vị trí nào đó và phát triển, – đây là hiện tượng thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung bao lâu thì mới phát hiện được?

Khi phát hiện thai nằm ngoài tử cung, bác sĩ sẽ xử trí để bỏ thai. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cần phải phẫu thuật. Việc xác định thai ngoài tử cung giúp mẹ bầu lưu tâm những triệu chứng trong tháng đầu mang thai, tránh thai ngoài tử cung vỡ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Thời gian sớm nhất có thể giúp mẹ phát hiện triệu chứng thai ngoài tử cung là từ tuần thứ 5-10 của thai kỳ, tức là ít nhất khoảng ngày 15 của chu kỳ kinh. Để biết chính xác, bác sĩ thực hiện thêm xét nghiệm beta hCG để biết đã có thai hay chưa chính xác.

Sau khi thử HCG nếu thấy dương tính nhưng siêu âm ổ bụng thấy lòng tử cung không có khối thai, bệnh nhân sẽ được siêu âm đầu dò qua ngã âm đạo xác định vị trí khối thai. Đây là kỹ thuật siêu âm phát hiện sớm thai ngoài tử cung kiểm tra toàn bộ bộ phận sinh dục nữ gồm tử cung, buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo.

Việc xác định thai ngoài tử cung giúp mẹ bầu xử trí sớm hạn chế những ảnh hưởng nguy hiểm.

Việc xác định thai ngoài tử cung giúp mẹ bầu xử trí sớm hạn chế những ảnh hưởng nguy hiểm.

Phát hiện thai ngoài tử cung bằng triệu chứng nào?

– Đau bụng, đau vùng xương chậu rất dữ dội: Khi phát hiện mình có thai, kèm với cơn đau vùng bụng hoặc vùng xương chậu, có thể bị thai ngoài tử cung. Nếu như cơn đau ngày một nặng, nên đến bệnh viện ngay lập tức.

– Đau lưng nghiêm trọng: Đau lưng vì nhiều lý do nhưng nếu bạn bị thai ngoài tử cung, đau lưng sẽ diễn ra mạnh ở vùng lưng dưới.

– Chảy máu âm đạo: Nếu thấy nghi ngờ có thai ngoài tử cung thai phụ cần được đến bệnh viện thăm khám xử trí ngay lập tức để tránh ảnh hưởng sức khỏe thậm chí đe dọa khả năng sinh sản và tính mạng người bệnh.

Nếu thấy nghi ngờ có thai ngoài tử cung thai phụ cần được đến bệnh viện thăm khám xử trí ngay lập tức

Nếu thấy nghi ngờ có thai ngoài tử cung thai phụ cần được đến bệnh viện thăm khám xử trí ngay lập tức.

Thai ngoài tử cung bao lâu thì mới phát hiện cùng với những thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng rằng đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn