Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ trên đường tới bệnh viện

  22/06/2018  15:59

Trên đường bắt taxi đến bệnh viện để sinh con, một sản phụ ở Đắc-Nông vỡ ối, vượt cạn khi chưa đến viện. Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ trên đường tới bệnh viện ngay trong đêm.

Sản phụ chuyển dạ trên đường tới bệnh viện

Vào lúc 23h05 ngày 16 tháng 6 năm 2018, trong lúc đang chạy xe, anh nhận được điện thoại của khách hàng gọi điện lên Thôn 2 xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, Đắk Nông, cách nơi anh đậu xe 20km.

Vợ chồng sản phụ là anh H’ Ninh và chị Y’ Van liên hệ với tổng đài đặt xe của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Corp. Theo thông tin tại Mai Linh Corp đây là ca sinh thứ 79 ngay trên taxi Mai Linh.

Ca trực này của lái xe Nguyễn Trọng Tài, sinh năm 1991, thuộc đơn vị Taxi Mai Linh Đắk Nông. Khi đến nơi đón khánh thì gặp hai vợ chồng trong đó, người vợ có dấu hiệu sắp sinh. Xe di chuyển được 5km thì sản phụ có dấu sinh vội. Anh Tài buộc phải dừng xe, lấy tấm áo mưa và chăn lót xuống băng ghế phía sau cho chị nằm.

tài xes taxi đỡ đẻ trên xe

Hình ảnh tài xế taxi bên sản phụ mới sinh

Thai nhi ra đời trên taxi nặng 2,8 kg

Anh Nguyễn Trọng Tài sau khi nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ của chị Y’ Van, anh bình tĩnh hướng dẫn sản phụ cách lấy hơi thở để trấn an cả hai vợ chồng, rồi chạy xe nhanh về hướng bệnh viện.

Còn cách 2km là đến viện thì anh nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh vang lên trong xe anh Tài. Anh khẩn trương đưa gia đình đến viện, gọi bác sỹ trực và phụ người chồng bế hai mẹ con vào phòng để các y, bác sỹ xử lý.

Em bé sinh trên taxi được các hộ sinh chăm sóc

Em bé sau sinh trên taxi được các hộ sinh tiếp tục xử lý

Em bé chào đời nặng 2,8kg. Cả hai mẹ con đều khoẻ mạnh. Em bé mới sinh là con thứ tư của anh H’ Ninh và chị Y’ Van. Niềm vui lan toả trên khắp các gương mặt từ ba mẹ của em bé đến ê kíp đỡ đẻ. Người vui không kém cha mẹ em bé chính là anh Tài. Anh lái xe đi tiếp tục công tác, lúc này đã là hơn 1h sáng của ngày mới.

Nguồn:  voh.com

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn