Tại sao viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi?

  15/07/2017  10:47

Trên thực tế, viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi, bệnh tái đi tái lại nhiều lần là tình trạng không ít phụ nữ gặp phải. Tại sao lại như vậy? Cách khắc phục ra sao? Chị em có thể tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi?

Sở dĩ phụ nữ bị viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi là trong quá trình điều trị bệnh và sau khi kết thúc điều trị đã phạm phải những sai lầm. Cụ thể:

Tại sao viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi?

Viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi do nhiều nguyên nhân

– Để bệnh nặng nề rồi mới điều trị: Do chủ quan, sự thiếu hiểu biết hoặc quá bận rộn mà nhiều chị em không điều trị bệnh ngay khi có biểu hiện viêm phụ khoa mà để bệnh phát triển nặng nề, thành mạn tính. Lúc này, việc điều trị khó khăn hơn.

– Tự ý dùng thuốc: Điều trị viêm phụ khoa không quá phức tạp, chủ yếu bằng các loại thuốc đặt âm đạo, thuốc uống, chỉ một số ít trường hợp cần thực hiện diệt tuyến tổn thương. Điều này khiến nhiều chị em chủ quan, khi phát hiện bệnh không thăm khám mà tự tìm hiểu bệnh, phỏng đoán bệnh rồi tự mua thuốc về điều trị. Một số khác còn tự mua thuốc đông y, gia truyền trên mạng. Tự ý sử dụng thuốc có thể dẫn đến tình trạng dùng thuốc sai bệnh, dùng thuốc không đúng mức độ bệnh khiến cơ thể nhờn thuốc, nặng hơn và khó điều trị.

– Tự ý ngừng điều trị: Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi là do tự ý ngừng điều trị khi thấy bệnh thuyên giảm mà không có chỉ định của bác sĩ. Viêm nhiễm phụ khoa chữa không dứt điểm đúng theo phác đồ gây ra nhờn thuốc. Sau khi ngừng điều trị một thời gian bệnh sẽ tái phát, phát triển nhanh và nặng hơn. Những lần tái phát sau việc điều trị sẽ khó khăn hơn lần trước.

Tại sao viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi?

Tự ý dùng thuốc không có chỉ định của bác sĩ là nguyên nhân chữa viêm phụ khoa mãi không khỏi

– Sau khi điều trị không thực hiện phòng bệnh: Viêm phụ khoa là do vi khuẩn, nấm, vi trùng… xâm nhập vào cơ quan sinh sản và gây viêm nhiễm. Do đó, ngay cả khi bệnh được điều trị cũng có thể tái phát nếu không thực hiện phòng bệnh. Tuy nhiên nhiều chị em không nắm được điều này để dẫn đến tình trạng viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi.

Làm thế nào để chữa bệnh phụ khoa hiệu quả?

Để điều trị chữa bệnh phụ khoa hiệu quả, chị em cần thực hiện những lưu ý sau:

Tại sao viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi?

Sau điều trị nên thực hiện các phương pháp phòng bệnh tái phát

– Khám và điều trị bệnh ngày khi phát hiện các biểu hiện của bệnh: khí hư bất thường, kinh nguyệt không đều, ngứa vùng kín, tiểu buốt, tiểu rắt…

– Điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ chỉ định, không tự ý dùng thuốc hay ngừng điều trị nếu có có sự đồng ý của bác sĩ.

– Sau điều trị nên thực hiện các phương pháp phòng bệnh tái phát.

– Tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hi vọng với phần phân tích trên, chị em đã biết vì sao viêm phụ khoa chữa mãi không khỏi và cách điều trị bệnh hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề này, mời liên hệ đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn