Tại sao bị viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai?

  20/07/2017  11:33

“Xin chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho cháu biết tại sao viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai được không ạ. Vợ chồng cháu kết hôn 7 tháng, quan hệ đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai mà chưa có tin vui. Cháu mới đi khám thì được kết luận là bị viêm nhiễm phụ khoa và không có bất thường nào khác. Bác sĩ có nói viêm nhiễm phụ khoa có thể làm giảm khả năng thụ thai nhưng không giải thích vì sao nên cháu chưa hiểu. Do đó cháu gửi câu hỏi để mong bác sĩ tại Thu Cúc giải thích sớm và cho cháu lời khuyên.” Hạnh Vy (26 tuổi, nhân viên marketing)
Trả lời
Xin chào Hạnh Vy, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới đây.

Tại sao viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai?

Tại sao viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai là thắc mắc của nhiều chị em

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng các bộ phận tại cơ quan sinh sản ở nữ giới bị vi khuẩn, nấm, vi trùng… xâm nhập, làm mất cân bằng và gây ra những tổn thương tại đây. Một số căn viêm nhiễm phụ khoa thường gặp như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu…
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của sinh sản của chị em. Đặc biệt viêm nhiễm phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai, thậm chí là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Vậy tại sao viêm nhiễm phụ khoa phụ khoa khó mang thai?

Tại sao viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai?

Viêm nhiễm phụ khoa làm giảm khả năng thụ thai

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, tác nhân gây bệnh sẽ làm môi trường vùng kín mất cân bằng. Khi đó, con đường di chuyển của tinh trùng vào buồng tử cung sẽ khó khăn hơn. Điều này làm giảm khả năng thụ thai.
Không chỉ vậy, khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em sẽ giảm nhu cầu tình dục, không muốn gần gũi bạn đời, không tự tin, đôi khi có quan hệ một cách gượng ép. Tình trạng này khiến chất lượng cuộc yêu giảm và ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, viêm nhiễm phụ khoa nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Tại sao viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai?

Nên điều trị viêm nhiễm phụ khoa trước khi có nhu cầu có thai

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa khó mang thai nên chị em không được chủ quan với căn bệnh này. Khi có biểu hiện bệnh hoặc phát hiện bệnh, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kết hợp với việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Với trường hợp của Hạnh Vy, do đang có nhu cầu có thai, bạn nên điều trị viêm nhiễm phụ khoa dứt điểm để tăng cơ hội thụ thai cũng như bảo vệ thai kỳ một cách khỏe mạnh.
Khi có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa, chị em có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn