Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

  22/01/2018  8:39

Tắc vòi trứng là một tình trạng không hiếm gặp ở các chị em. Tắc vòi trứng nguyên nhân do đâu? Liệu tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Đây là vấn đề thắc mắc của nhiều bạn nữ.

Tắc vòi trứng là một tình trạng không hiếm gặp ở các chị em.

Tắc vòi trứng là một tình trạng không hiếm gặp ở các chị em.

Tắc vòi trứng nguyên nhân do đâu?

Tắc vòi trứng chỉ tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở di chuyển của trứng về tử cung, vì thế mà ảnh hưởng đến sức khỏe, và khả năng sinh sản, có thể gây nên hiện tượng mang thai ngoài tử cung, vô sinh, hiếm muộn… ở nhiều cặp vợ chồng.

Tắc vòi trứng ảnh hưởng sức khỏe, và khả năng sinh sản chị em.

Tắc vòi trứng ảnh hưởng sức khỏe, và khả năng sinh sản chị em.

Nguyên nhân tắc vòi trứng là do:

  • Do bẩm sinh là thiếu hụt một phần hoặc cả vòi trứng: Đây là trường hợp ít gặp chỉ chiếm khoảng 5% trong những nguyên nhân tắc vòi trứng.
  • Do nhiễm khuẩn: Khuẩn chủ yếu là Chlamydia và vi khuẩn lậu lây nhiễm và gây bệnh ở vòi trứng. Nhiễm khuẩn chiếm 15% nguyên nhân gây chít hẹp vòi trứng.
  • Viêm nhiễm phụ khoa: Một số bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm phần phụ… nếu không được điều trị sớm, dứt điểm bệnh tái phát thường xuyên, gây viêm nhiễm ngược dòng lên phần phụ và hai bên vòi trứng, dẫn đến dính tắc vòi trứng.

Ngoài ra, việc nạo phá thai không an toàn, nhiễm khuẩn âm đạo, cổ thoát vị nội mạc tử cung, phẫu thuật ruột thừa, đặt vòng không an toàn… đều có thể dẫn đến thành ống dẫn trứng sưng máu, mủ, dính liền và tắc nghẽn.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Có khoảng 60% bệnh nhân bị tắc vòi trứng vẫn có kinh nguyệt bình thường. Nguyên nhân là do khi bị tắc vòi trứng những nang trứng ở buồng trứng vẫn cứ phát triển và chín. Trứng khi đã chín và rụng, không được thụ tinh sẽ về buồng tử cung và bị đưa ra khỏi cơ thể, cùng với niêm mạc tử cung bị bong tróc vẫn có kinh nguyệt.

Số còn lại, chị em thường bị rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, chậm kinh, rong kinh… Nguyên nhân do khi tắc vòi trứng, chức năng buồng trứng bị tổn thương, từ đó mà làm rối loạn quá trình chín và rụng trứng.

Khi thấy có hiện tượng kinh nguyệt thất thường, chị em nên đi khám tìm đúng xem có phải nguyên nhân, có phải do tắc vòi trứng không từ đó mà được bác sĩ chỉ định điều trị phù hợp nhất.

Khi có dấu hiệu sức khỏe bất thường nên đi khám tìm đúng nguyên nhân để được chỉ định điều trị đúng đắn.

Khi có dấu hiệu sức khỏe bất thường nên đi khám tìm đúng nguyên nhân để được chỉ định điều trị đúng đắn.

Thông tin về Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không cũng như các vấn đề liên quan hi vọng đã đem đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp các bất thường về sức khỏe, hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn