Sinh thường và sinh dịch vụ khác nhau như thế nào?

  10/08/2018  17:32
Với sự phát triển mức sống ngày càng cao hiện nay thì nhiều gia đình lựa chọn đăng ký sinh dịch vụ để hưởng những sự chăm sóc chu đáo, toàn diện hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những gia đình chọn hình thức sinh thường do chi phí phù hợp. Vậy sinh thường và sinh dịch vụ có gì khác nhau?

Sinh thường – chi phí phù hợp nhưng nhiều “thiệt thòi”

Sinh thường là hình thức đăng ký sinh con theo quy định của Nhà nước tại các bệnh viện công lập. Theo đó, khi mẹ bầu có dấu hiệu chuyển dạ sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được thăm khám và thực hiện cuộc vượt cạn của mình.  

sinh-thuong-va-sinh-dich-vụ-khac-gì

Sinh thường với chi phí phù hợp là lý do nhiều mẹ bầu lựa chọn

Khi đi sinh mẹ bầu phải mang một số giấy tờ để làm thủ tục đăng ký dịch vụ sinh thường như sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân photo, ảnh chụp sản phụ và các hồ sơ khám chữa bệnh trong suốt thời kỳ mang thai. Các mẹ khi đăng ký sinh thường thì cơ bản đã hiểu rõ những vật dụng, đồ sơ sinh cần thiết để chuẩn bị mang đi sinh như: tã vải sơ sinh, miếng lót sơ, khăn giấy mềm, khăn giấy ướt, khăn sữa và một số đồ cần thiết khác cho con.

Khi đăng ký thủ tục sinh thường, bệnh nhân sẽ đóng trước 1 khoản tiền sau đó khi xuất viện sẽ thanh toán các chi phí phát sinh khác. Khi mẹ hay em bé có dấu hiệu bất thường được yêu cầu chỉ định phải nằm viện theo dõi thì sẽ phải thanh toán thêm khoản tiền thuốc và chi phí lưu viện. Tuy nhiên, với việc thanh toán bằng bảo hiểm y tế sẽ giúp chị em tiết kiệm một khoản không nhỏ cho chi phí sinh thường. 

Sinh-thuong-va-dich-vu-co-gi-khac-nhau

Sinh thường hạn chế ở khâu thủ tục đăng ký và các chi phí phát sinh thêm

Một trong những điểm hạn chế của việc sinh thường tại các bệnh viện là khoản chi phí “lót tay” cho bác sĩ. Để việc sinh con diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và được chăm sóc “ưu tiên” hơn nhiều mẹ đã không ngại ngần chi thêm khoản “bồi dưỡng” cho bác sĩ và y tá. Khoản “không tên” này nằm ngoài chi phí dự toán ban đầu và cũng không cố định ở số tiền bao nhiêu.

Sinh dịch vụ – khoản đầu tư mang lại nhiều cái “hơn”

Thay vì việc xếp hàng lấy số hay phải chờ đợi khi thanh toán bằng bảo hiểm y tế thì hiện nay các bệnh viện đều có các gói dịch vụ sinh phù hợp với yêu cầu của các bà bầu như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Hạnh Phúc, Hùng Vương, Phụ sản Quốc tế… Với việc đăng ký sinh dịch vụ mẹ bầu hoàn toàn không phải chờ đợi mà thực hiện các thủ tục ngay khi đến sinh.

Với việc đăng ký sinh dịch vụ mẹ bầu sẽ phải nộp một khoản tiền trọn gói cho việc sinh sản mà không phải phát sinh bất kỳ chi phí gì, kể cả khoản “lót tay” đau đầu kia.

Mẹ bầu không còn phải mang nhiều đồ lịch kịch như sinh thường. Mọi sự chăm sóc từ A-Z sẽ thuận lợi cho mẹ bầu và người nhà. Mẹ bầu có thể chủ động thời gian, lựa chọn bác sĩ và phòng dịch vụ chất lượng cao tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Đó là những ưu điểm hơn hẳn giữa sinh thường và sinh dịch vụ.

sinh-thuong-va-sinh-dich-vu-co-gi-khac-nhau

Sinh dịch vụ giúp mẹ bầu cảm thấy thoái mái, nhẹ nhàng vì được chủ động

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc ngoài hình thức sinh dịch vụ thì mẹ bầu có thể đăng ký các gói thai sản phù hợp để chăm sóc con yêu từ những tháng thai kỳ đầu tiên. Với đội ngũ bác sĩ ưu tú giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị khoa Sản hiện đại và sự chăm sóc ân cần và nhiệt tình….mẹ bầu có thể an tâm hoàn toàn với các chế độ chăm sóc như người nhà mà không mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Một mô hình Bệnh viện khách sạn với hệ thống phòng sinh chất lượng cao, phòng lưu viện khép kín được trang bị đầy đủ tất cả đồ dùng cho mẹ và bé. Sự thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần bắt mắt, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thực sự đã đem lại những giây phút vượt cạn “lung linh” cho các mẹ bầu trên khắp cả nước.

 

mo-hinh-benh-vien-khach-san

Mô hình bệnh viện khách sạn hiện đại chi phí không quá cao là lựa chọn của nhiều mẹ bầu

Hệ thống nhân sự chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹ, mô hình đăng ký sinh tại hệ thống website của Bệnh viện, các mẹ bầu sẽ không mất thời gian chờ đợi, ngược lại còn hoàn toàn chủ động giờ sinh, ngày sinh và bác sĩ thăm khám, đỡ đẻ. Bên cạnh đó, mức giá niêm yết theo và áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh theo quy định của Bộ y tế…là những điều mẹ bầu hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn loại hình sinh dịch vụ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

 

sinh-dich-vu-lam-ca-nha-an-tam

Dịch vụ sinh con trọn gói khiến cả nhà an tâm, mẹ bầu nhẹ nhõm

Sinh thường và sinh dịch vụ đều với mục tiêu chung là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mẹ và con yêu. Lựa chọn hình thức sinh dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính của gia đình sẽ giúp gia đình bạn an tâm hơn với chế độ chăm sóc con yêu.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn