Sinh thường sau bao lâu có thể quan hệ?

  30/06/2018  6:54

Xin chào bác sĩ!

Tôi vừa sinh bé 4 tuần, và vợ chồng tôi đã quan hệ trở lại. Tôi sinh thường bị rạch tầng sinh môn. Sau lần quan hệ đó, tôi thấy vùng kín đau rát khi tiểu tiện. Xin bác sĩ cho tôi được biết sinh thường sau bao lâu có thể quan hệ trở lại? Tôi quan hệ ở thời điểm này có quá sớm không? Mong được giải đáp sớm! Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Thùy Ngân – Hà Nội)

Sinh thường sau bao lâu có thể quan hệ?

Sinh thường sau bao lâu có thể quan hệ?

Bạn Thùy Ngân thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh thường sau bao lâu có thể quan hệ, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sau sinh, vừa mới trải qua cuộc vượt cạn mất nhiều sức và có nhiều sự thay đổi cả sinh lý và tâm lý. Vì thế, chị em cần có thời gian phục hồi sức khỏe, kiêng sinh hoạt tình dục cho đến khi mẹ đã thực sự sẵn sàng. Thời gian này tùy thuộc cơ địa từng người.

Sinh hoạt tình dục trở lại khi sức khỏe mẹ đã ổn định, và thực sự sẵn sàng.

Sinh hoạt tình dục trở lại khi sức khỏe mẹ đã ổn định, và thực sự sẵn sàng.

Nếu quan hệ trở lại quá sớm, khi sức khỏe chưa ổn định, vết khâu tầng sinh môn chưa lành sẽ dễ dẫn đển ách âm hộ, bục các chỉ khâu sau sinh. Nên để vết đau rạch tầng sinh môn lành hẳn, chỉ khâu đã phân hủy hết rồi mới bắt đầu trở lại. Thường các mẹ được khuyên nên kiêng trong khoảng 6 tuần sau sinh khi cơ thể phục hồi, vết thương tầng sinh môn hoàn toàn bình phục, mẹ hết sản dịch và đã thực sự sẵn sàng cho việc bắt đầu “yêu” trở lại thì mới nên quan hệ.

Tuy nhiên, nếu sau 4 tuần mà bạn cảm thấy khỏe mạnh, sản dịch hết, vết thương rạch đã lành, thì việc quan hệ cũng không phải là quá sớm và bạn không nên quá lo lắng. Cảm giác rát ở vùng kín khi tiểu tiện thì chỉ là tạm thời. Bạn nên giải tỏa tâm lý, đi khám sau sinh để nắm được sức khỏe đã phụ hồi sau sinh chưa, và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn thời điểm quan hệ trở lại phù hợp nhất.

Một lưu ý là thời điểm này, dù kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lai, mẹ cũng nên có phương pháp tránh thai thích hợp nếu quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn. Vì thời gian cho con bú, dù kinh nguyệt không có nhưng vẫn có thể mang thai, do có sự rụng trứng.

Khám sau sinh để nắm được sức khỏe đã phụ hồi sau sinh chưa, và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn thời điểm quan hệ trở lại phù hợp nhất.

Khám sau sinh để nắm được sức khỏe đã phụ hồi sau sinh chưa, và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn thời điểm quan hệ trở lại phù hợp nhất.

Sinh thường sau bao lâu có thể quan hệ? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Thùy Ngân những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn