Sinh thường như thế nào?

  27/05/2018  16:45

Sinh thường tự nhiên là trải nghiệm tuy đau đớn đến kiệt sức nhưng lại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Cụ thể sinh thường như thế nào hãy tìm hiểu ở thông tin sau!

Sinh thường tự nhiên là trải nghiệm tuy đau đớn đến kiệt sức nhưng lại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Sinh thường tự nhiên là trải nghiệm tuy đau đớn đến kiệt sức nhưng lại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Những dấu hiệu trước khi sinh

– Nước đầu ối: Vùng kín tiết ra chất nhầy màu hồng nhạt/đỏ – đây là dấu hiệu cho thấy cơn đau đẻ sẽ có thể bắt đầu trong một vài giờ/ngày sắp tới.

– Đau lưng dưới giống như thời kỳ tiền kinh nguyệt.

– Nước ối vỡ.

– Các cơn co bóp bắt đầu: Có thể diễn ra hàng giờ, thậm chí là hàng ngày gây áp lực cho cổ tử cung mở ra (giãn ra).

Sinh thường như thế nào?

Thời gian đau đẻ từ khi cổ tử cung mở đến khi hoàn tất việc sinh nở khoảng từ 14 – 15 tiếng, hoặc dài hơn ở những trường hợp sinh lần đầu. Thời gian đau đẻ cũng có thể ngắn hơn tùy từng người, thường giảm đi vài tiếng ở những lần sinh thứ 2 và thứ 3.

  • Khi cổ tủ cung giãn hết cỡ, thai nhi đi xuống và chuẩn bị ra đời. Nếu bé yêu ở rất thấp trong xương chậu, mẹ cảm thấy một sự kích thích để đẩy. Khi tử cung co bóp,  gây sức ép lên bé để di chuyển bé xuống đường sinh. Nên nói cho bác sĩ biết khi bạn cảm thấy một sự thôi thúc tự nhiên để sinh con.
Nên nói cho bác sĩ biết khi bạn cảm thấy một sự thôi thúc tự nhiên để sinh con.

Nên nói cho bác sĩ biết khi bạn cảm thấy một sự thôi thúc tự nhiên để sinh con.

  • Bé di chuyển xuống đường sinh: Qua từng cơn co thắt, lực ép lên tử cung cùng với lực ép trên cơ bụng, nếu bạn đang tích cực rặn đẩy tự nhiên thì sẽ gây sức ép bé tiếp tục di chuyển xuống dưới qua đường sinh.
  • Khi đầu bé đã lấp ló: Sau một lúc rặn đẩy, đáy xương chậu, phần mô giữa âm đạo và trực tràng bắt đầu phình ra, đầu bé lộ ra. Sự thôi thúc đẻ trở nên mạnh mẽ hơn. Với từng cơn co thắt, đầu bé ngày càng ló ra nhiều hơn, áp lực đầu của bé vào đáy chậu rất mạnh. Bạn có thể cảm thấy người rất nóng hoặc cảm giác như bị châm chích các mô của bạn bắt đầu được căng ra.
  • Đầu em bé vẫn tiếp tục xuống phía dưới mỗi lực đẩy cho đến khi đầu bé lọt ra ngoài. Sau khi đầu em bé xuất hiện, bác sĩ sẽ kéo bé ra, hút chất nhầy trong mũi và miệng cho bé, kiểm tra xem dây rốn quấn cổ bé hay không. Nếu dây rốn quấn cổ, bác sĩ sẽ kéo qua đầu bé hoặc kẹp và cắt đi. Sau đó, đầu bé sẽ quay sang một bên khi vai bé bắt đầu xoay bên trong xương chậu. Với cơn co thắt tiếp theo, mẹ được hướng dẫn dùng lực đẩy khi vai bé ló ra, và toàn bộ cơ thể của bé được đẩy ra ngoài. Quá trình sinh con lúc này hoàn tất.
  • Nữ hộ sinh sẽ nhanh chóng hút miệng và mũi bé một lần nữa nếu bé còn nhiều chất nhầy ở đường hô hấp. Nếu không có gì bất thường, bé được da kề da với mẹ, sự tiếp xúc này làm cho bé âm áp và dễ chịu.
Mẹ và bé được da kề da sau sinh tăng thêm sự gắn kết tình cảm

Mẹ và bé được da kề da sau sinh tăng thêm sự gắn kết tình cảm.

Sinh thường như thế nào? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn