Sinh thường kiêng quan hệ bao lâu?

  19/05/2018  11:44

Xin chào bác sĩ!

Tôi vừa mới sinh bé được 1 tháng. Tôi có vấn đề tế nhị muốn được bác sĩ tư vấn. Trước sinh tôi rất kiêng cữ nên việc quan hệ vợ chồng không diễn ra. Tôi sợ nếu cứ kiêng quan hệ thì tình cảm vợ chồng cũng nhạt đi. Xin được hỏi bác sĩ, sinh thường kiêng quan hệ bao lâu? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Tôi xin cảm ơn! (Hoài Giang – Hà Nội)

Bạn Hoài Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn thắc mắc về sinh thường kiêng quan hệ bao lâu chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sinh thường kiêng quan hệ bao lâu là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng sau sinh.

Sinh thường kiêng quan hệ bao lâu là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng sau sinh.

Theo quan niệm dân gian chị em sau sinh cần kiêng quan hệ đủ 3 tháng 10 ngày, tuy nhiên, thực tế không cần thiết phải kiêng quan hệ quá lâu. Không có chủ định cụ thể cho việc sinh thường kiêng quan hệ bao lâu nhưng khi mẹ thấy sản dịch đã hết, vết thương rạch tầng sinh môn (nếu có) đã lành, sức khỏe và nhu cầu ham muốn đã ổn định trở lại thì việc “yêu ” sau sinh là hoàn toàn có thể. Thường, sau sinh chị em cần ít nhất 4 tuần để vết thương rạch tầng sinh môn hồi phục và tử cung co về kích thước ban đầu, và sau 6 -8 tuần chị em đã có thể quan hệ trở lại.

6 -8 tuần sau sinh, khi sản dịch đã hết, vết khâu tầng sinh môn đã lành, cơ thể đã phục hồi sức khỏe bình thường, chị em đã có thể quan hệ trở lại.

6 -8 tuần sau sinh, khi sản dịch đã hết, vết khâu tầng sinh môn đã lành, cơ thể đã phục hồi sức khỏe bình thường, chị em đã có thể quan hệ trở lại.

Tuyệt đối không quan hệ khi cơ thể mẹ còn tiết sản dịch, vùng xương chậu vẫn còn đau nhức dễ để lại hậu quả nguy hiểm về sau.

Sau sinh nhiều chị em cũng ngại quan hệ vì mất tự tin vào bản thân khi thấy cơ thể thay đổi, do cuộc vượt cạn mất nhiều năng lượng của mẹ, do chăm sóc con nhỏ khiến mẹ bận rộn thiếu ngủ, cáu gắt, không còn hứng thú. Bạn hãy lắng nghe cảm xúc của cơ thể, nếu chưa sẵn sàng hãy tâm sự cùng chồng để được thấu hiểu và chia sẻ. Đừng cố ép bản thân quan hệ khi chưa thực sự thoải mái sẽ khiến bạn dễ bị lãnh cảm với chuyện quan hệ tình dục sau này. Người chồng cần biết cách nhẹ nhàng với vợ, kéo dài khúc dạo đầu, để cho vợ cảm thấy thoải mái hơn.

Một vấn đề đáng chú ý là dù bạn cho con bú hoàn toàn kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại thì khi quan hệ tình dục sau sinh bạn vẫn cần có biện pháp tránh thai an toàn giúp hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn.

Việc quan hệ sau sinh đừng quá ép buộc, hãy thoải mái để có được "sự trở lại" viên mãn nhất.

Việc quan hệ sau sinh đừng quá ép buộc, hãy thoải mái để có được “sự trở lại” viên mãn nhất.

Sinh thường kiêng quan hệ bao lâu? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Hoài Giang những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn