Sinh thường hay sinh mổ đau hơn?

  02/07/2018  22:04
Sinh thường hay sinh mổ đau hơn? Đây là câu hỏi thương gặp của các mẹ săp sinh, có những mẹ rất sợ đau khi sinh thường và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên sinh thường lại tốt hơn cho sức khỏe cả mẹ lẫn con. Các mẹ bầu hãy đọc bài dưới đây để quyết định mình nên sinh thường hay sinh mổ.

Sinh thường hay sinh mổ đau hơn?

Có nhiều người cho rằng, sinh mổ sẽ tốt hơn vì mẹ không phải trải qua cơn chuyển dạ kéo dài. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sinh đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nhưng dù sinh thường hay sinh mổ mẹ đều trải qua cơn đau ở mức độ khác nhau.

sinh-thuong-hay-sinh-mo-dau-hon 1

Sinh mổ hay sinh thường thì mẹ bầu đều phải chịu đau nhưng thời điểm và mức độ khác nhau

Với mẹ sinh thường sẽ chịu cơn đau từ lúc chuyển dạ đến lúc sinh con. Còn mẹ sinh mổ cơn đau dai dẳng kéo dài từ lúc thuốc gây mê hết tác dụng, thời gian đau có thể kéo dài từ 1 -3 tháng. Thời gian đau phụ thuộc vào cơ địa và quá trình chăm sóc sau sinh của mỗi người mẹ.

Mẹ sinh thường an toàn hơn sinh mổ?

Tùy vào mỗi trường hợp mà bác sĩ chỉ định mẹ sinh thường hay sinh mổ. Trong trường hợp sức khỏe của mẹ ổn định và thai nhi phát triển bình thường thì mẹ vẫn nên chọn phương pháp sinh thường.

Đối với một số trường hợp như mẹ mắc các bệnh lý về tim mạch, xương chậu hẹp, trải qua nhiều lần sinh mổ,…hoặc con so, thai lớn,… thì bắt buộc mẹ phải sinh mổ. Tuân theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé được an toàn hơn.

sinh-thuong-hay-sinh-mo-dau-hon 4

Nếu sức khỏe của mẹ ổn định và thai nhi phát triển bình thường thì mẹ vẫn nên chọn phương pháp sinh thường

Sinh thường sẽ tốt hơn cho cả mẹ và bé sau khi sinh về thời gian hồi phục và sức khỏe của bé.

sinh-thuong-hay-sinh-mo-dau-hon 3

Trẻ được sinh thường có hệ hô hấp, hệ tiêu hóa tốt hơn trẻ sinh mổ

Sinh mổ sẽ khiến cho mẹ gặp nhiều biến chứng sau sinh nhiều hơn, và trẻ cũng phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều các bệnh hơn so với trẻ sinh thường. Do đó, dù không biết sinh mổ hay sinh thường đau hơn thì mẹ bầu vẫn nên lựa chọn phương pháp sinh thường nếu như sức khỏe không có gì đáng lo ngại.

Lợi ích của phương pháp sinh thường

Khi mẹ đủ sức khỏe để sinh thường, cơ thể sẽ nhanh chóng bình phục sau sinh hơn mẹ sinh mổ. Hơn nữa, mẹ sẽ giảm thiểu những nguy cơ về nhiễm trùng, xuất huyết sau sinh, các biến chứng khác… Và những thực phẩm được bổ sung vào cơ thể cũng không khắt khe như những mẹ sinh mổ khác.

sinh-thuong-hay-sinh-mo-dau-hon 2

Phương pháp sinh thường tốt cho cả mẹ và bé

Qua bài viết về sinh mổ hay sinh thường đau hơn, hi vọng giúp mẹ có cái nhìn đúng đắn về các phương pháp sinh. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn