Sinh thường dễ – dấu hiệu nhận biết

  26/05/2018  6:45

Cơn đau đẻ thường khiến cho bất cứ bà bầu nào cũng bị ám ảnh. Có những mẹ thậm chí phải chịu cơn đau đến mức được ví như gãy 20 chiếc xương cùng một lúc này lên đến 2-3 ngày. Tuy nhiên vẫn có những sản phụ việc sinh đẻ diễn ra khá dễ dàng, nhanh chóng. Mẹ biết không nếu có những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ mẹ sinh thường dễ dàng.

Cơn đau đẻ thường khiến cho bất cứ bà bầu nào cũng bị ám ảnh.

Cơn đau đẻ thường khiến cho bất cứ bà bầu nào cũng bị ám ảnh.

Xương chậu to sinh thường dễ

Xương chậu to, vòng 3 nảy nở dễ hơn trong việc sinh đẻ. Xương chậu rộng và nong em bé sẽ dễ chui ra ngoài hơn, ca đẻ thường vì vậy trở nên suôn sẻ nhanh chóng. Ngược lại những mẹ xương chậu hẹp và sâu  em bé sẽ khó ra ngoài hơn,  cuộc đẻ kéo dài thời gian, mất nhiều sức lực của mẹ. Cũng chính vì thế, một số bà bầu xương chậu quá hẹp sẽ được bác sĩ chỉ định sinh mổ ngay từ đầu tránh những nguy hiểm khi sinh thường.

Cân nặng của mẹ vừa đủ chuẩn

Cân nặng lúc này cũng ảnh hưởng đến việc sinh thường dễ hay khó. Với những mẹ thừa cân, béo phì, cuộc sinh kéo dài, khó khăn hơn; những mẹ bầu với cân nặng chuẩn dễ sinh và “dai sức” hơn. Đó là lý do trong suốt thời gian bầu bí, chỉ nên bổ sung dinh dưỡng vừa đủ kiểm soát cân nặng tốt, tránh tư tưởng ăn cho 2 người; nên đảm bảo dinh dưỡng đa dạng vừa đủ, để em bé khỏe mạnh và mẹ sinh nở thuận lợi hơn.

Ngôi thai thuận 

Những tháng cuối thai kỳ, em bé sẽ quay đầu xuống dưới chuẩn bị chào đời. Lúc này ngôi thai được gọi là ngôi thuận giúp cuộc sinh dễ hơn. Nhưng có một số bé không chịu xoay đầu mà mông bé hoặc phần cơ thể khác hướng ra ống sinh. Lúc này thai được ngôi thai là không thuận, việc sinh thường sẽ khó khăn. Tùy vào tư thế của bé, mà cận ngày sinh, bác sĩ có chỉ định phù hợp có nên sinh mổ hay vẫn để sinh thường.

Tháng cuối thai kỳ, việc siêu âm xác định ngôi thai thuận hay không rất quan trọng.

Tháng cuối thai kỳ, việc siêu âm xác định ngôi thai thuận hay không rất quan trọng.

Cân nặng, kích cỡ vòng đầu của thai nhi

Cân nặng của thai nhi ảnh hưởng đến cuộc sinh của mẹ. Những em bé cân nặng cao so với chuẩn khiến mẹ phải mất nhiều sức lực để đẩy con ra ngoài. Với bé cân nặng 3 – 3,5 kg cuộc sinh của mẹ thuận lợi hơn. Không chỉ cân nặng, vòng đầu của bé nếu quá lớn cũng khó ra ngoài hơn so với những bé khác, mẹ có thể được chỉ định sinh mổ.

Độ tuổi mẹ lúc sinh

Nghiên cứu chỉ ra, mẹ bầu ở độ tuổi 22 – 29 sinh nở thuận lợi vì cơ thể đang dẻo dai hơn. Nếu sinh nở sớm, cơ thể chưa phát triển đầy đủ  sẽ không tốt. Hoặc mang thai quá lớn tuổi, sức khỏe kém dần sẽ khiến người mẹ sinh nở khó khăn, dễ tai biến sản khoa.

Nghiên cứu chỉ ra, mẹ bầu ở độ tuổi 22 - 29 sinh nở thuận lợi vì cơ thể đang dẻo dai hơn.

Nghiên cứu chỉ ra, mẹ bầu ở độ tuổi 22 – 29 sinh nở thuận lợi vì cơ thể đang dẻo dai hơn.

Tình trạng sức khỏe của mẹ tốt

Trong thai kỳ, thường xuyên vận động nhẹ nhàng, ăn ngủ điều độ. Sức khỏe tốt giúp dẫn đến cuộc sinh nhanh chóng hơn. Đừng bỏ qua tập luyện khi bầu bí.

Sinh thường dễ có những dấu hiệu gì? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn